เก็บมือถือ ชนสนั่น ลั่นเขต8

2/9/2019

นภาลัย ชูศรี


ปิกอัพพุงชนเก๋งและจยย.รวมห้าคัน สนั่นเขต8 หาดใหญ่ คนขับรับเหตุเพราะก้มเก็บมือถือ

   เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนรถเก๋งและรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่กลางถนนตรงจุดกลับรถและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจากรถที่ขับตามกันมา รวมทั้งหมดชนกัน5 คัน บาดเจ็บ5 คน มีนักเรียนอายุ8 ขวบรวมอยู่ด้วย สาเหตุมาจากคนขับรถกระบะก้มเก็บโทรศัพท์มือถือ


เมื่อเวลา 7.30 น. วันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วัลลภ สุภาไชยกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 5 คัน บริเวณปากซอย18 พลับอุทิศ ถนนราษฎร์ยินดี หรือย่านเขต 8 อ.หาดใหญ่

หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้าวีโก้ สี่ประตู  จอดอยู่กลางถนน ในสภาพด้านหน้าเสียหย  และ ยังมีรถที่ถูกชนเสียหายอีก 5 คัน ทั้งรถเก๋ง และจักรยานยนต์  มีผู้ได้รับเจ็บ 5 คน


คนขับรถกระบะ ทราบชื่อ นายสุทธิ หนูประทุม อายุ 37 ปี ปลอดภัย หลังจากตำรวจไปตรวจที่เกิดเหตุและสอบสวนบอกว่า ขณะขับรถมาได้ก้มเก็บโทรศัพท์มือถือซึ่งตกอยู่ที่พื้นรถทำให้รถเสียหลักไปพุ่งชนรถที่จอดอยู่กลางถนน  ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะเชิญตัวไปสอบปากคำและแจ้งข้อหาอีกครั้งหนึ่ง

      และเหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้พอดี โดยสาเหตุมาจากรถกระบะขับมาทางตรง แต่กลับเบี่ยงกินเลนไปทางขวาโดยไม่ทราบสาเหตุ และพุ่งไปชนรถเก๋งและรถจักรยนต์ที่จอดรอกลับรถอยู่กลางถนนอย่างแรง จนกระเด็นไปกลางถนน โดยเฉพาะรถเก๋งซึ่งหมุนและไถลไปอยู่อีกฝั่งของถนน และทำให้รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างและรถจักรยานยนต์ที่ขับมาเบรคไม่ทันพุ่งชนรถเก๋งล้มลง  

ด้าน น.ส.ชนมล  พันธุ์สามารถ อายุ 46 หนึ่งในผู้ประสบเหตุซึ่งกำลังขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างซึ่งเป็นรถส่งนมและบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุอยู่ดีๆรถกระบะคันนี้ก็พุ่งมาชนรถที่อยู่กลางถนนโดยไม่สาเหตุ  ทำให้รถเก๋งกระเด็นและหมุนไปกลางถนนและมาชนรถของตนและรถจักรยานยนต์อีกคันจนล้มลง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com