เคอร์ฟิวไม่ให้เสียของ!!

6/4/2020

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

เจ้าหน้าที่เทศบาลนครปากเกร็ดระดมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิดบนถนนตลอดทั้งคืน

เมื่อคืนวันที่ 6 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลพวงจากประกาศเคอร์ฟิวห้ามออกจากบ้าน ตั้งแต่เวลา 22.00 น. - 04.00 น. ในส่วนของจังหวัดนนทบุรี พบว่าส่วนใหญ่ ประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แต่ก็ยังพบว่ามีผู้ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ออกนอกเคหะสถานโดยไม่มีเหตุอันควร จำนวน 8 ราย ศาลแขวงจังหวัดนนทบุรี จึงพิพากษา สั่งจำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ซึ่งผู้ฝ่าฝืนทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกคนละ 15 วัน นำตัวส่งสถานกักขังกลางคลอง 5 ปทุมธานี

ในขณะเดียวกัน เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา หลังประกาศเคอร์ฟิวเป็นคืนที่สาม เทศบาลนครปากเกร็ด ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 ตั้งแต่เวลาหลัง 22.00 น. เป็นต้นไป

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง น.ส.สุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด เปิดเผยว่า หลังมีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน เรื่องควบคุมเวลาออกนอกเคหะสถาน ทางนายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศบาลนครปากเกร็ด เล็งเห็นว่า ควรใช้ช่วงเวลาหลังเคอร์ฟิวให้เป็นประโยชน์ด้วยการนำน้ำยาฆ่าเชื้อออกไปฉีดพ่นตามถนนสายหลักและสายรองในพื้นที่เทศบาลนครปากเกร็ดให้ครอบคลุมทุกสาย

ซึ่งมีความสะดวกในการลงมือปฎิบัติการและไม่ส่งผลกระทบหรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนทั่วไป จึงมอบหมายให้ตนเองและเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขวางแผน นำน้ำยาฆ่าเชือไวรัสออกไปฉีดพ่นตามถนนต่างๆ ในพื้นที่

ชึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ระดมกำลังออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 บนถนนแจ้งวัฒนะ ถนนติวานนท์ ถนนศรีสมาน ถนนเรียบคลองประปา ถนนเลี่ยงเมืองและถนนซอยพระแม่มหาการุณย์ ทั้งสองฝั่ง ซึ่งเป็นถนนเส้นทางหลัก เพื่อป้องกันกาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสและสร้างความอุ่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งเทศบาลได้ดำเนินการมาแล้วตั้งแต่วันแรกที่มีการประกาศเคอร์ฟิว รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด กล่าว
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com