เขาใจ เข้าถึง พัฒนา

29/5/2020

นภาลัย ชูศรี

กองบิน 56 ร่วมกับ ตม.จว.สงขลา และ กลุ่มพลังอาสายามยาก ออกเยี่ยมเยียนและมอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวผู้ยากไร้พ่อพิการ

นาวาอากาศเอก สุทธิพงษ์ วงษ์สวัสดิ์

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา นาวาอากาศเอก สุทธิพงษ์ วงษ์สวัสดิ์ ผู้บังคับการกองบิน 56 พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ชลิต โชคอมรพานิช ผกก.ตม.จว.สงขลา รวมทั้งกลุ่มพลังอาสายามยาก ออกเยี่ยมเยียนให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพ และปัจจัยในการดำรงชีวิตให้กับ นายนวม แก้วละเอียด อายุ 47 ปี ที่ร่างกายซีกขวาพิการทั้งมือและเท้าจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งอาศัยอยู่กับลูกชายคือ ด.ช.วราวุธ แก้วละเอียด หรือ น้องมิก อายุ 11 ปี ที่เรียนอยู่แค่ชั้น ป. 2 เพราะ ไม่มีเงิน และต้องหยุดเรียน โดยบ้านพักตั้งอยู่เลขที่ 572 ม.7 ต.ท่าโพธิ์ อ.สะเดา จ.สงขลา

หลังจากที่ทางกองบิน 56 ได้ออกสำรวจ และพบว่า 2 พ่อลูกเดือดร้อน จากนั้นจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ รวมทั้งช่าง และกำลังพล เข้าปรับปรุง และซ่อมแซมบ้านพักอาศัย รวมทั้งสร้างโรงเลี้ยงไก่ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา จนแล้วเสร็จ และทำการส่งมอบให้ในวันนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ

และเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งยังได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค รวมทั้งรถจักยาน และเงินช่วยเหลืออีก 7 หมื่นบาท ซึ่งได้มาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเงินบริจาค เพื่อใช้เป็นทุนการศึกษาให้กับน้องมิก อีกด้วย

สำหรับชีวิตของพ่อลูกคู่นี้ ซึ่งอาศัยอยู่กันเพียงลำพังนั้น ผู้เป็นพ่อร่างกายซีกขวาพิการทั้งมือและขาจากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไม่สามารถประกอบอาชีพได้เหมือนก่อน ส่วนน้องมิก ก็ต้องหยุดเรียนแค่ชั้น ป.2 เพื่อมาดูแลพ่อ ซ้ำร้ายยังต้องแยกทางกับภรรยาที่เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันที่ จ.เพชรบูรณ์ และต้องพาลูกชายกลับมาอยู่ที่บ้านเกิดที่ อ.สะเดา จ.สงขลา เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยอาศัยเงินสงเคราะห์คนพิการเดือนละ 800 บาท มาใช้ประทังชีวิต และปลูกพืชผักเล็กๆน้อยๆข้างบ้าน เนื่องจากไม่สามารถทำงานรับจ้างได้แบบแต่ก่อน และลูกชายสงสารพ่อ จึงหยุดเรียนมาดูแล รวมทั้งไม่มีเงินใช้ไปโรงเรียน

ทั้งนี้ นายนวม ยังได้กล่าวของคุณทั้งหน่วยงานและผู้ใจบุญที่ให้การช่วยเหลือตนและลูกชายในครั้งนี้ รู้สึกซึ้งใจ และเหมือนกับได้ชีวิตใหม่ และทุกอย่างดีกว่าเดิม

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com