เข้มโควิดพบกระท่อม

25/3/2020

นภาลัย ชูศรี

ผู้ว่าราชกา รจ.สงขลาปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงออกตรวจค้นเป้าหมาย9 จุดในอ.หาดใหญ่ ทั้งกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด ความมั่นคงและตรวจสอบข้อมูลบุคคลที่เดินทางกลับภูมิลำเนาทั้งจากต่างประเทศและจากกรุงเทพฯเพื่อขอความร่วมมือกักตัว พบหนึ่งในเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นมีการขายใบกระท่อมอ้างตกงานจากพิษโควิด19 เพิ่งมีลูก4 เดือน หันมารับจ้างขายใบกระท่อมเพื่อหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว

       ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวันนี้(25มี.ค.) นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจ.สงขลา พร้อมด้วยผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลาและผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่42 นายอำเภอหาดใหญ่ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองทหารตำรวจเกือบ200 นาย

      ออกตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายรวม9 จุดในพื้นที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อกวาดล้างอาชญากรรมยาเสพติดและด้านความมั่นคง รวมทั้งรักษาความสงบเรียบร้อยในช่วงการล๊อคดาวน์ปิดสถานที่จ.สงขลา 20 วันตั้งแต่วันที่24 มีนาคมถึง12 เมษายน ควบคู่ไปกับการตรวจสอบข้อมูลผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศและจากกรุงเทพฯตามพื้นที่ชุมชนต่างๆในเมืองหาดใหญ่เพื่อขอความร่วมมือกักตัว14วัน

     และหนึ่งในจำนวนเป้าหมายที่เข้าตรวจค้นคือร้านขายของชำหลังหนึ่งซึ่งอยู่ในชุมชนสะพานดำ  เจ้าหน้าที่ได้พบว่ามีการลักลอบขายใบกระท่อม และจับกุม นายสาธิต รอดด้วง อายุ 31 ปี ซึ่งเป็นคนขายพร้อมยึดใบกระท่อมที่วางขายอยู่ในร้านเป็นมัดๆจำนวน9 กิโลกรัม

จากการสอบถาม นายสาธิต ให้การว่า ก่อนหน้านี้ทำงานเป็นช่างทาสีแต่หลังเกิดโรคโควิด19 ทำให้ตกงาน จึงหันมารับจ้างขายใบกระท่อมได้ค่าจ้างวันละ500-600 บาท เพราะจำเป็นต้องหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวและเพิ่งมีลูกที่เพิ่งคลอดได้4 เดือนเท่านั้น และแม้จะอ้างความเดือดร้อนแต่เจ้าหน้าที่ก็ต้องจับกุมดำเนินคดี


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com