เข้มรถไฟหาดใหญ่

28/11/2019

จรัส ชูศรี


ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและอส.คุมเข้มสถานีรถไฟหาดใหญ่ และขบวนรถไฟขาล่อง3จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังเกิดเหตุระเบิดรางรถไฟ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส  


       เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารตำรวจและอส.คุมเข้มสถานีรถไฟหาดใหญ่และขบวนรถไฟขาล่อง3จังหวัดชายแดนภาคใต้หลังเกิดเหตุระเบิดรางรถไฟจนขาดในพื้นที่อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในขณะการเดินรถไฟขึ้นล่อง3จังหวัดชายแดนภาคภาคใต้เปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟตันหยงมัสเท่านั้น

     หลังจากเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีสุไหงปาดีกับสถานีโต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทำให้เส้นทางรถไฟขาดต้องหยุดเดินรถไฟในเส้นทางดังกล่าวชั่วคราว

ในส่วนของบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ขณะนี้รถไฟขาล่อง3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวนยังคงให้บริการตามปกติแต่จะเดินรถแค่สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาสเท่านั้น จนกว่าการซ่อมแซมรางจะแล้วเสร็จ

    ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง3 ฝ่ายทั้งทหารตำรวจรถไฟและอส.รถไฟ ต้องเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยการเดินรถไฟในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้เพิ่มขึ้นทั้งดูแลความปลอดภัยบริเวณสถานีรถไฟ บนขบวนรถ และลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในพื้นที่เสี่ยง ส่วนผู้โดยสารก็ยังคงใช้บริการรถไฟขบวนขึ้นล่อง3จังหวัดชายแดนภาคใต้ตามปกติ

   ด้านท่าทีของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟสาขาหาดใหญ่ระบุว่าพนักงานรถไฟทุกฝ่ายยังคงมีขวัญและกำลังใจและพร้อมจะปฏิบัติหน้าที่และซ่อมแซมรางรถไฟให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุดเพื่อไม่ให้กระทบกับผู้โดยสาร

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com