เครียร์พื้นที่ฉีดวัคซีน

7/5/2021

อธิบดี บุญชารี

พัทยา เร่งทำความสะอาดและจัดพื้นที่ ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก ก่อนเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนโควิด19

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองพัทยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เมืองพัทยาถูกกำหนดเป็นพื้นที่พิเศษทางเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เสนอให้รัฐบาลพิจารณาจัดสรรวัคซีนป้องกันโควิดแบบเร่งด่วนพิเศษ เพื่อมากระจายฉีดให้ประชาชนชาวเมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้คัดเลือกสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนที่อาคารกรีฑาในร่มเมืองพัทยา ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก นั้น

มีรายงานด้วยว่า สำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด มาดำเนินการจัดเก็บขยะ ตัดหญ้ารกร้าง เพื่อเปิดพื้นที่รองรับประชาชนที่มาใช้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของเมืองพัทยา ที่จะมีขึ้นประมาณช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากพามาใช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในครั้งนี้ โfยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกันเก็บกวาดและปรับทัศนียภาพบริเวณโดยรอบอาคารกันอย่างขะมักเขม้น

ด้าน นายสุธีร์ ทับหนองฮี ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา ให้ข้อมูลด้วยว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยาได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมของอาคารกีฑาในร่มซึ่งใช้เป็นสถานที่บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชน ซึ่งในล็อตพิเศษล็อตแรกนี้เชื่อว่าประชาชนจำนวนมากจะมาใช้บริการฉีดวัคซีน นายกเมืองพัทยาจึงได้สั่งการเจ้าหน้าที่เมืองพัทยาคอยดูแลและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในทุกมิติ ในส่วนของสำนักสิ่งแวดล้อมเองจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาปรับพื้นที่เพื่อสร้างความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีให้กับประชาชนที่มาใช้บริการด้วยเช่นกัน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com