เกือบไป!!!

12/2/2020

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

ผู้เฒ่าชรา 80 ปี นอนเฝ้าบ้านคนเดียว เกิดไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 พ.ต.ท.ภัทราวุธ แจ้งอำพันธ์ พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร บ้านเลฃที่ 43 หมู่ 5 ต. แม่ขะนิง. อ.เวียงสา จ.น่าน จึงไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิง พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.แม่ขะนิง โดยพยายามควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้ บ้านไม้ชั้นเดียวปลุกติดดิน หลังคามุงด้วยสังกะสีซึ่งเป็นบ้านของ นายคำ คำแคว่น อายุ 80 ปี  และสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

โดยนายคำ เจ้าของบ้านบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกไฟลวก เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยอบตแม่ขะนิงได้ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

พ.ต.ท.ภัทราวุธ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายคำ ในเบื้องต้นทราบขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น ได้นอนอยู่ภายในบ้าน และตกใจตื่นขึ้นมาก็พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณเสาตรงที่ สายไฟฟ้า บริเวณที่ต่อเข้าบ้าน ก่อนเพลิงได้ลุกไหม้ลุกลามไปติดบริเวณอย่างรวดเร็ว นายคำพยายามดับไฟที่ลุกไหม้ แต่ไม่ได้ผล จนชาวบ้านโทรเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วย

เบื้องต้น  สันนิษฐานว่า ไฟฟ้าอาจจะลัดวงจรจึงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้าช็อตและเกิดเพลิงไหม้ขึ้น แต่ก็ต้องให้ พฐ. มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com