เพิ่มที่จอดรถชายพัทยา

17/3/2021

อธิบดี บุญชารี

นายกฯพัทยา เผยเพิ่มลานจอดรถริมหาด สร้างความสะดวกให้นักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่เมืองพัทยา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผย หลังเพิ่มที่จอดรถฝั่งขวา ชายหาดพัทยา กระแสตอบรับดี การท่องเที่ยวกลับมาคึกคัก ชี้วันหยุดสุดสัปดาห์นักท่องเที่ยวพักผ่อนแน่นหาด หลังลงพื้นที่ ตรวจสอบชายหาดพัทยา

โดยนายสนธยา เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการประสานไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีและสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ที่กำกับดูแลการจราจรในพื้นที่เมืองพัทยา ว่าด้วยสถานการ์โควิด-19 เมืองพัทยาจะขอให้เปิดพื้นที่จอดรถบริเวณถนนริมชายหาดพัทยาฝั่งทะเลด้วย เพื่อเพิ่มพื้นที่จอดรถให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยที่มีความเคยชินในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลเป็นหลัก การเปิดพื้นที่จอดรถฝั่งทะเล หรือฝั่งขวามือ จะทำให้นักท่องเที่ยวมีพื้นทีจอดรถเพิ่มมากขึ้น โดยเมืองพัทยาจะดำเนินการอำนวยความสะดวกในเรื่องของการปรับปรุงพื้นที่ อีกทั้งบริเวณถนนฝั่งทะเลจะไม่มีการทาสีฟุตบาธขาวแดงห้ามจอด แต่จะเป็นการเปิดพื้นที่ให้รถสามารถจอดได้ตลอดชายหาดตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้

ส่วนฝั่งด้านหน้าโรงแรม และสถานประกอบการ ต่าง ๆจะมีการปรับปรุงการทาสีฟุตบาธเช่นเดียวกัน โดยจะมีปรับปรุงพื้นที่ขาวแดง ห้ามจอดบริเวณปากซอยรวมไปถึงปากทางเข้า-ออกประมาณ 1 ช่วงคันรถในแต่ละ สถานประกอบการเท่านั้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับผู้ขับขี่รถ พร้อมมีการจัดจุด Bus Stop ไว้บ้างพื้นที่เพื่อให้รถโดยสารได้มีพื้นที่รับส่งผู้โดยสารเป็นระยะ ๆ ทั้งนี้หลังดำเนินการเพิ่มพื้นที่จอดรถบริเวณชายหาดพัทยาส่งผลทำให้ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่าน ๆ มา ชายหาดพัทยามีความคึกคักมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนจำนวนมากทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน โดยในเวลากลางคืนขึ้นบริเวณชายหาดเมืองพัทยาได้มีการปรับปรุงแสงสว่างตรงเสาไฟไฮแมสให้ส่องลงมาบริเวณชายหาดและทะเล เป็นการเพิ่มเวลาและสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินมาพักผ่อนชายหาดพัทยาในช่วงเย็นได้มีความสะดวกสบาย ปลอดภัย

นายกเมืองพัทยา เปิดเผยต่ออีกว่า การดำเนินการดังกล่าวส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม บริเวณชายหาดได้มีพื้นที่จอดรถในการเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าชาวไทย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายที่ได้กำหนดไว้ในการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยให้มีสัดส่วนของนักท่องไทยคนไทยกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ใกล้เคียงกัน ในการกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างรายการ สร้างเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้เพิ่มขึ้นทั้งเมืองพัทยาและประเทศ สำหรับการกำหนดพื้นที่จอดรถนั้นนักท่องเที่ยวสามารถจอดรถได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com