เพลิงไหม้ย่านแสงสีหาดใหญ่

18/9/2019

จรัส ชูศรี

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเช่ากลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งมีทั้งคนไทยและชาวเมียนมาอาศัยอยู่ เสียหาย2 หลัง ไม่มีผู้บาดเจ็บผู้เช่าต่างขนของและวิ่งหนีตายออกมาอย่างโกลาหล

เมื่อเวลา21.00น.วันนี้(17ก.ย.)ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอยสวนศิริ ถนนแสงศรี ซอย5 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จุดเกิดเหตุเป็นบ้านเช่า2ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 97 ซึ่งภายในมีการแบ่งห้องให้เช่า 5 ห้อง  ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นมาจากชั้น2 ของบ้าน  

บรรดาผู้เช่าห้องที่เช่าห้องอยู่ในบ้านหลังนี้ประมาณ6 คนซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ต่างพากันวิ่งหนีตายออกมาจากบ้าน และหยิบฉวยทรัพย์สินมีค่าที่พอจะขนได้ออกมาไว้ด้านนอก  ในขณะที่บ้านซึ่งอยู่ติดกันอีก3 หลังต่างก็ขนทรัพย์สินออมาจากบ้านเช่นกันเพราะกลัวว่าไฟจะลามมาถึงท่ามกลางความโกลาหล

ขณะเกิดเหตุทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน5 คันมาฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง ในขณะที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ก็มาเตรียมพร้อมช่วยเหลือผู้ที่อาจจะได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเขียงที่อยู่ติดกันอีก 8 หลังใช้เวลาฉีดน้ำดับไฟเกือบครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมไฟเอาไว้ได้เบื้องต้นบ้านต้นเพลิงเสียหายทั้งหลังและลามไปติดบ้านข้างเคียงเสียหายบางส่วนอีก1 หลัง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

ในขณะที่คุณลุงซึ่งเป็นหนึ่งผู้ที่เช่าห้องบอกว่าขณะเกิดเหตุกำลังกินข้าวกับลูกชายอยู่ห้องพักชั้นล่าง และมีเพื่อนบ้านมาบอกว่าไฟไหม้ชั้นบนจึงรีบพากันวิ่งหนีตายออกมาได้ทัน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com