ทำเตนท์เช่ารถหมุนเงินไม่ทัน เชิดทั้งเงินและรถเพื่อนสนิท!?!?

27/8/2019

น้ำหวาน

รวบกระเทยแสบสารพัดโกง แม้กระทั่งเพื่อนสนิท พบคดีถึง 7 หมายจับ

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ตำรวจกองปราบปราม จับกุม นายพิรุณ หวานใจ อายุ 34 ปี สาวประเภทสอง ชาว  จ.ประจวบคีรีขันธ์  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน  ที่ 227 /2561 ลงวันที่ 5  พฤศจิกายน  2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน ฉ้อโกงทรัพย์  โดยจับกุมได้ ริมถนนในหมู่บ้านกรุงเพชร  ซอย 2 ต.ต้นมะม่วง อ.เมืองเพชรบุรี

พฤติการณ์  เมื่อประมาณปี พ.ศ.2561 ขณะที่นายพิรุณ ผู้ต้องหาเปิดบริษัทรถเช่า ชื่อบริษัท TreeTy @ Huahin ตั้งอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์   ต่อมาผู้เสียหาย  ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับกับนายพิรุณ  ได้นำรถยนต์เก๋งของตนเอง มาให้นายพิรุณ นำไปให้นักท่องเที่ยวเช่า ในราคา สัปดาห์ละ 6,000 บาท ในช่วงแรกนายพิรุณ ส่งค่าเช่าให้ผู้เสียหายสม่ำเสมอ  ต่อมาระยะหลัง เริ่มจ่ายค่าเช่าล่าช้าและติดต่อยากขึ้น  บางครั้งไม่สามารถติดต่อได้   ผู้เสียหายจึงไปติดตามที่สำนักงานของนายพิรุณ  พบว่า ปิดสำนักงานหนีไปแล้ว ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน  กระทั่งศาลอนุมัติหมาย และถูกจับกุมได้ดังกล่าว

สอบถามนายพิรุณ  ให้การอ้างว่า ช่วงนั้นตนเองเปิดร้านรถเช่าที่ อ.หัวหิน  จ.ประจวบคีรีขันธ์  แต่เนื่องจากมีปัญหาด้านการเงิน  แชร์ออนไลน์ถูกโกง หลายล้านบาท ลูกแชร์เปียแล้วไม่ยอมจ่าย  จึงนำรถยนต์ของผู้เสียหายไปจำนำกับบุคคลอื่นอีกทอดหนึ่ง เมื่อผู้เสียหายทวงค่าเช่าที่ค้างอยู่และขอให้ส่งรถยนต์คืน ตนเองไม่สามารถนำรถยนต์มาคืนให้ได้  จึงถูกแจ้งความดำเนินคดี นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหายังมีหมายจับท้องที่อื่นอีกหลายท้องที่เกี่ยวกับการฉ้อโกง, และเช็คเด้ง รวมทั้งสิ้น 7 หมายจับ


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com