เปิดร้านตัดผม

5/5/2020

นิราศ ทิพย์ศรี

ร้านตัดผมสัตหีบเปิดให้บริการแล้วหลังรัฐผ่อนปรนมาตรการ

  วันนี้ 5 พ.ค.63 ร้านตัดผม เสริมสวย ในพื้นที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เปิดให้บริการแล้วหลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการให้เปิดบริการได้ ช่างตัดผมและเจ้าของร้านดีใจได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง

    หลังจาก ศบค. ประกาศผ่อนปรนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อนุญาตให้เปิด 6 กลุ่มกิจกรรมและกิจการหนึ่งในนั้นคือ ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย ที่เปิดให้บริการได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการและข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด

    ทีมข่าวลงพื้นที่ร้าน ไก่จ๋า วินเทจ 956 ภายในอาคารพานิชย์ตลาดเซนศิริ แยกเจสัตหีบ ริมถนนสุขุมวิท ม.9 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  เจ้าของและช่างตัดผมภายในร้าน ได้จัดทำความสะอาดร้านอย่างเป็นระเบียบ เดิมภายในร้านจะนั่งได้ 5 ที่นั่ง แต่ปรับให้เหลือเพียง 2 ที่นั่ง และเว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 2 เมตร โดยเขียนประกาศห้ามนั่งและห้ามใช้ไว้อย่างชัดเจน เพื่อลดการแออัด  

    นาย สมชิต จิตพฤกษ์ อายุ 37 หรือช่างโต ช่างตัดผมภายในร้านกล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่หยุดยาว มีลูกค้าประจำเดือดร้อน ผมยาว ไม่มีที่ตัดผม มาสอบถามการเปิดบริการเป็นจำนวนมาก แต่เปิดให้บริการไม่ได้ ยอมรับรายได้หายหมด การที่รัฐผ่อนปรนมาตรการ ทำให้กลับมามีรายได้อีกครั้ง โดยลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง และต้องจองคิวล่วงหน้า โดยจะไม่ให้ลูกค้ามานั่งรอ เพื่อลดการแออัดและลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค ก่อนเข้าร้านลูกค้าทุกคนจะต้องล้างมือด้วยเจลแอลกอ ฮอล์ที่เตรียมไว้ให้ โดยลงชื่อและเบอร์โทรศัพท์ วัน เวลา ที่จะเข้าใช้บริการ ระหว่างเวลา 09.00 น ถึง 20.30 น. หลังจากเข้าภายในร้าน ช่างจะนำผ้าคลุมที่ผ่านการทำความสะอาดฆ่าเชื้อมาคลุม ก่อนจะลงมือตัดผม กรรไกร หวี และปัตตาเลียน จะใช้หนึ่งครั้งต่อลูกค้าหนึ่งท่านเท่านั้น ขณะเดียว กันช่างจะสวมหน้ากากอนามัยขณะตัดทุกครั้ง พร้อมเลี่ยงการพูดคุยกับลูกค้า และลดระยะเวลาในการตัดผมเหลือเพียง 30 นาที หากญาติหรือผู้ที่มาตัดผมต่อ ต้องการรอจะให้นั่งรอที่ม้าหินอ่อนหน้าร้านที่จัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

    และยังกล่าวอีกว่า จากการที่ต้องหยุดกิจการมากว่า 1 เดือน และภาครัฐได้มีมาตรการผ่อนปรนให้เปิดร้านได้อีกครั้ง ถือเป็นความหวังที่รอคอย เพื่อจะได้มีรายได้ครอบครัว และพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มข้นอย่าแน่นอนผู้สนใจจะจองคิวตัดผมสามารถโทร.มาสอบถามได้ที่ 0656014783 ได้ในเวลางาน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com