เปลี่ยนชุมชนเป็นห้องสมุด

20/1/2020

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

"บิ๊ก หยิม กรมธนารักษ์" เปิดโครงการเปลี่ยนชุมชนเป็นห้องสมุดในที่ราชพัสดุ ตามนโยบาย"รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง" ที่สมุทรสาคร

เมื่อเวลา 10.00 น. วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 ที่จังหวัดสมุทรสาคร นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานขับเคลื่อนโครงการ "เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ" ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นนโยบายของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สค.283 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร

โดยได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ และคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค แนวทางแก้ไข และในบริเวณสถานที่ประชุมได้มีการเปิดเป็นตลาดชุมชน เพื่อให้ประชาชนได้มีการค้าขายสินค้าท้องถิ่นชุมชน ถือเป็นการสร้างรายได้เสริมจากอาชีพปกติให้แก่ประชาชนในชุมชน

ซึ่งการจัดงานในวันนี้ มีบูธของส่วนงานราชการ ในสังกัดกระทรวงการคลัง มาร่วมออกร้านเพื่อประชาสัมพันธ์องค์กร พร้อมทั้งแจกแว่นสายตา ให้กับประชาชนผู้สูงอายุ และร้านค้าที่มา ค้าขายในบริเวณงาน จนได้รับความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

โดยมี นายวัฒนา​ แตงมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ นำเจ้าหน้าที่​ อบต.พาเยี่ยมชมร้านค้า มีพ่อค้า​ และประชาชนให้การต้อนรับ ณ บริเวณศาลพันท้ายนรสิงห์อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร และทางพ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผู้กำกับการ สภ.โคกขาม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวก ดูแลด้านความปลอดภัย และการจราจร ให้กับผู้มาร่วมงานอย่างดียิ่ง
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com