เร่งหาพรานหายในป่านครศรีฯ

22/4/2019

มทบ.4

เข้าสู่วันที่ 9 ยังไร้วี่แวว “พรานล่าผึ้ง” หายลึกลับในป่านางนอน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กองทัพส่งทหารเข้าป่าเรียงหน้ากระดาน พร้อมสั่งเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินค้นหาขยายวงรัศมี 10 กม. หวั่นผู้สูญหายยิ่งเดินเข้าป่าลึก

ความคืบหน้าการค้นหา นายสุขเกษม สอนเฒ่า อายุ 46 ปี หนุ่มใหญ่ชาว จ.อุดรธานี ที่เข้าไปตีผึ้งในป่าเขานางนอน ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กับนายบุญฤทธิ์ ไหมทอง ลูกเขย และเพื่อนบ้าน แล้วเกิดตกใจวิ่งหนีเตลิดเข้าป่าไปตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงขณะนี้เป็นวันที่ 9 แล้วที่การค้าหาตัวนายสุขเกษม อย่างต่อเนื่อง โดยใช้กำลังพลจากกองพลทหารราบที่ 5 ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายปกครอง ตำรวจท้องที่ ตำรวจตระเวนชายแดน ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ พ.ท.ปวิณ ปุกคำ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 16 กองพลทหารที่ 5 นำกำลังทหารเข้าสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่ ออกเดินเท้าตั้งแต่ช่วงเช้าโดยเน้นซอกหลืบหิน โพรง พุ่มไม้หนาแน่นต่างๆ จะต้องเข้าตรวจสอบทั้งหมด นอกจากนั้น พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งให้นำอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญการค้นหาทางอากาศ ทำการบินสำรวจค้นหาตามเทคนิคยุทธิวิธีค้นหากู้ภัยทางอากาศ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวนายสุขเกษม

โดยในวันนี้การปฏิบัติการจะเพิ่มการขยายรัศมีการค้นหาเป็น 10 กิโลเมตร ตีวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากเกรงว่าช่วงที่นายสุขเกษม กำลังเตลิดนั้น อาจจะหลงป่าลึกเข้าไปไกลมากขึ้น และเมื่อรู้ตัวว่าหลงป่ายังคงเดินหลงเข้าไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้การค้นหายิ่งเป็นไปอย่างยากลำบากสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com