เร่งเครื่องยนต์ใส่หน้าคว้าปืนยิง

25/8/2019

จรัส ชูศรี

คืบหน้า คนร้าย ควงปืนยิง2ศพ เจ็บ2รายในรถกระบะหน้าผับดังหาดใหญ่ ล่าสุดตำรวจจับกุมดำเนินคดี2คนทั้งผู้ก่อเหตุและเพื่อนสาว สาเหตุ ถูกเร่งเครื่องยนต์ใส่หน้าเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตำรวจหาดใหญ่ จับกุม นายเตชิต ฝันฝ่า อายุ 25 ปี ผู้ก่อเหตุยิง นายสุรัตน์ เพชรบุรี อายุ 31 ปี  และนายวิรัตน์ เปรมสุขใจ เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ที่ มุมถนนข้างโรงแรมหรรษาเจบี ถ.จุติอนุสรณ์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยตำรวจจับกุมพร้อมกับ นางสาวจิตรานุช บุญรังสี อายุ 24 ปี เพื่อสาว พร้อมอาวุธปืน 9 มม. ที่ซุกซ่อนในเสื้อชั้นใน โดยจับกุมได้ ขณะตำรวจตั้งด่านสกัดในเมืองหาดใหญ่


พ.ต.ท.ธนวัต เส้นสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ทั้งสองรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ  โดย นายเตชิต ให้การว่า   สาเหตุที่ยิงเพราะถูกกลุ่มผู้ตายเบิ้ลเครื่องยนต์ และควันรถใส่  จึงเดินเข้าไปกระหน่ำยิง ส่วน น.ส.จิตรานุช ให้การว่า ระหว่างที่ขับรถหนีมาด้วยกัน และพบกับด่านตรวจจึงนำอาวุธปืน มาซุกซ่อนไว้ในเสื้อชั้นใน เพื่อป้องกันการตรวจค้น  แต่ก็ไม่รอดการตรวจค้น


และจากการตรวจสอบประวัติของ นายเตชิต พบว่าเคยมีคดีฆ่าติดตัวเมื่อปี 2561 ปี ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และได้รับการประกันตัวอยู่ระหว่างสู้คดีในชั้นศาล  และอยู่ในทีมเดียวกันกับ นายสุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ หรืออ้วน เซียงตึ้ง ที่เคยก่อเหตุไล่ยิงกับแกงค์ ”สักผาสุก” กลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อต้นปี2561  


เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา นายเตชิน 4 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯพกพาอาวุธปืนฯ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ส่วน น.ส.จิตรานุช ถูกดำเนินคดี2 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนฯ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองฯ


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com