เสี่ยท็อปโดนคดีเช็ค

18/10/2019

ฐากูร / ธวัชชัย

ศาลสั่งจำคุก "เสี่ยท็อป"  6 เดือนคดีเช็คเด้ง


ศาลแขวงพระนครเหนือพิพากษาจำคุก 6 เดือน "เสี่ยท็อป" ในคดีเช็คเด้ง คดีถึงที่สุดเพราะไม่อุทธรณ์ตามระยะเวลาที่กำหนด  จนท.ราชทัณฑ์เตรียมส่งตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  วันนี้ (18 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายธนณัฏฐ์ ไปยังศาลเเขวงพระนครเหนือ  ว่าที่ร้อยตรี ดร.สุรพล สินธุนาวา  ทนายความของ  นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" อายุ 49 ปี  เปิดเผยถึงคดีที่ทำให้ เสี่ยท็อป ถูกจับกุม ว่า เมื่อปี 2559  เสี่ยท็อป ได้ตกลงกับคู่ค้า จะลงทุนทำธุรกิจเสริมความวงเงิน 8 ล้าน ต่อรองลงมาเหลือ 4.5 ล้าน และ ตกลงกัน ล่าสุดเหลือ 1 ล้านบาท โดยเสี่ยท็อป ได้จ่ายเป็นเช็คให้ แต่เช็คไม่สามารถ ขึ้นเงินได้ หรือ เช็คเด้ง ทำให้  คู่กรณีมาฟ้องร้อง เสี่ยท็อป ต่อศาลแขวงพระนครเหนือ   มารดาของเสี่ยท็อป จึงได้นำโฉนดที่ดิน ที่ลำลูกกาคลอง 4 มาวางไว้เพื่อเป็นหลักค้ำประกัน ว่า จะนำเงินมาชดใช้ให้ ในภายหลัง ซึ่งขณะนี้ โฉนดที่ดิน ก็ยังอยู่กับคู่กรณี และยังไม่มีการเซ็นต์โอนที่ดินให้กันแต่อย่างใดเมื่อถึงวันฟังคำพิพากษา ในวันที่ 14 พ.ย.2559 เสี่ยท็อป กลับไม่มาฟังคำพิพากษา และไม่อ้างเหตุแห้งความจำเป็น โดยอ้างว่าเพียงว่า ติดภารกิจที่ต่างประเทศ  ศาลจึงอ่านคำพิพากษาลับหลังจำเลยสั่งจำคุก 1 ปี  จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ แก้การพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง  คงจำคุกจำเลยไว้ 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา พร้อมกับให้ออกหมายจับ จำเลยไว้


จากนั้น เสี่ยท็อป ไม่ได้ยื่นอุทธรณ์ตามระยะเวลา ที่กฎหมายกำหนด ทำให้ขาดอุทธรณ์ และทำให้คดีถึงที่สุดแล้ว  หลังจากตำรวจ ติดตาม จับกุมตัวเสี่ยท็อปได้จึงนำส่งศาล  ศาลได้แจ้งผลคำพิพากษา ให้เสี่ยท็อป ทราบว่า คดีนี้ ถึงที่สุดแล้ว  และให้รับโทษตามคำพิพากษาคือ  จำคุก 6 เดือน   จึงต้องส่งตัวไปคุมขังที่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยญาติจะไปเยี่ยมเสี่ยท็อป  ที่เรือนจำฯ ในช่วงบ่ายนี้


ทนายความ  ยังระบุด้วยว่า  ตัวเสี่ยท็อป เองอ้างว่ามีความกังวลเรื่องของสุขภาพ เนื่องจากเป็นโรคเบาหวาน  และกังวลเรื่องเงินจากการทำธุรกิจที่จะได้รับประมาณ 1000 ล้านบาท  แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นธุรกิจ ด้านไหน  และเกี่ยวกับเรื่องอะไร


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com