เตรียมเช็คบิลผู้แอบอ้าง บิณฑ์ รับบริจาค

17/9/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ปอท.ออกหมายเรียก คนเปิดเพจ ดัดแปลงภาพ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ รับบริจาคน้ำท่วม 24 ก.ย. พร้อมเตรียมเชิญ นักแสดงรุ่นใหญ่ให้ปากคำในฐานะผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 กันยายน ที่ บก.ปอท. แจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณี ที่มีผู้เปิดเพจและนำภาพรับบริจาคเงินของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดง จิตอาสา ที่ประกาศรับเงินบริจาคเพื่อนำไปช่วยพี่ร้องประชาชนที่กำลังตกเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งทำให้มีผู้ที่หลงโอนเงินไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งบัญชีที่มีการดัดแปลงภาพแก้ไขคือบัญชี ของธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี นางสาวนภัสสร ทองบุตร

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ

พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. ระบุว่าการกระทำในลักษณะนี้ หากมีเจตนาที่ชัดเจนที่จะให้คนเข้าใจผิด หลงเชื่อซึ่งถือว่าเข้าข่ายการฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ซึ่งถือว่าสองข้อหานี้ เป็นความผิดตามอาญาแผ่นดิน ตำรวจสามารถดำเนินการตรวจสอบและจับกุมได้

เบื้องต้นในวันนี้ได้สั่งการให้มีการออกหมายเรียก ผู้โพสต์ภาพดังกล่าว และเจ้าของบัญชีที่ปรากฏในภาพ เข้าให้ปากคำในฐานะพยาน หลังพบข้อมูลมีการเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ลพบุรี ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง   โดยให้เข้าพบวันอังคาร ที่ 24 กันยายนนี้ พร้อมกันนี้จะมีการเชิญ บิณฑ์ เพื่อมาให้ปากคำอีกครั้ง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการเอาผิด ผู้ต้องหารายนี้

พร้อมฝากเตือนผู้จะกระทำผิดในลักษณะนี้ให้หยุดการกระทำเพราะนอกจากจะผิดศีลธรรมแล้ว ยังจะถูกดำเนินคดีอีกด้วย ซึ่งในคดีนี้ บก.ปอท. จะดำเนินการทำให้เป็นตัวอย่างในสังคม

ผู้สื่อข่าวรานงานว่า สำหรับชื่อบัญชี นางสาวนภัสสร  ยังเคยก่อเหตุหลอกลวงประชาชน จากการหลอกขายของออนไลน์ต่างๆ และรับโอนเงิน แต่ไม่มีการส่งของให้ ซึ่งผู้เสียหายได้มีการแจ้งความเอาไว้บ้างแล้ว

ขณะที่ด้านนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนจะลงพื้นที่สำรวจจำนวนประชากร ที่เป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเตรียมสำหรับการแจกเงินช่วยเหลือที่ได้จากประชาชน ได้มีการเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ที่ สภ.วารินชำราบ ตามการร้องขอของประชาชนที่ตกเป็นเหยื่อของเพจดังกล่าวแล้ว


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com