เตรียมปิดบางส่วนในสงขลา

23/3/2020

นภาลัย ชูศรี

           บรรยากาศชายแดนไทยมาเลเซียจ.สงขลา เงียบเหงาทางจังหวัดเริ่มใช้มาตรการปิดการเดินทางเข้าออกด่านพรมแดนไทยมาเลเซียทั้ง3 แห่งวันแรกห้ามคนไทยและชาวต่างชาติผ่านเข้าออก ยกเว้นด่านพรมแดนสะเดา ที่ยังอนุญาตให้รถขนส่งสินค้าผ่านได้  ต่อด้วยในวันพรุ่งนี้ซึ่งจะปิดสถานที่เช่นเดียวกับกรุงเทพฯควบคุมการให้บริการทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและตลาดด้วย

      บรรยากาศตามแนวพรมแดนไทยมาเลเซียที่ จ.สงขลา ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงาเนื่องจากทางจังหวัดสงขลาได้ใช้มาตรการปิดด่านพรมแดนไทยมาเลเซียทั้ง3 แห่งคนไทยห้ามออกคนนอกห้ามเข้าแล้วเป็นวันแรก  

ทั้งด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ด่านพรมแดนบ้านประกอบอ.นาทวี  และด่านพรมแดนสะเดา  จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อป้องกันการระบาดโรคโควิด19

โดยห้ามไม่ให้คนไทยหรือชาวต่างชาติเดินทางเข้าออกผ่านด่านพรมแดนทั้งสามแห่งรวมถึงยานพาหนะและสิ่งของ

        ยกเว้นที่ด่านพรมแดนสะเดา ซึ่งยังอนุญาตให้มีการขนส่งสินค้าพร้อมด้วยคนประจำยานพาหนะขนส่งสินค้าคันละ1 คน ซึ่งต้องผ่านการตรวจคัดกรองโรคโควิด19 จากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อประจำด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ ณ จุดด่านแดนถาวรด่านสะเดา

ส่งผลให้บรรยากาศตามแนวชายแดนไทยมาเลเซียเงียบเหงาอย่างหนักโดยเฉพาะที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวแทบกลายเป็นเมืองร้าง และจากมาตรการปิดด่านทำให้มีคนไทยที่ตกค้างอยู่ในประเทศมาเลเซียและลงทะเบียนต้องการเดินทางกลับประเทศไว้แล้วราว4,000 คน

      และนอกจากจะปิดด่านทั้ง3 แห่งแล้วในวันพรุ่งนี้จังหวัดสงขลาก็จะเริ่มใช้มาตรการเดียวกับกรุงเทพฯคือปิดสถานที่ควบคุมการให้บริการร้านค้าร้านอาหารห้างสรรพสินค้าและตลาดไปจนถึงวันที่6 เมษายน

ส่วนสถานการณ์โรคโควิดที่จ.สงขลา มีผู้ป่วยแล้ว5 คน ผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรค181คน และรอผลยืนยันอีก13คน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com