หารถกลับบ้าน

13/10/2019

นิราช ทิพย์ศรี

สาวใจเด็ดไล่ตามโจรขโมย จยย ต่อหน้า  สุดท้ายไปไม่รอดโดนรวบทันควัน

สาวสัตหีบใจเด็ดไล่ติดตาม หนุ่มวัย21ปี คิดถึงแม่อยากกลับบ้านวันออกพรรษาไม่มีค่ารถตัดสินใจคว้ารถจักรยานยนต์สาวสัตหีบหวังจะขี่กลับบ้านแต่สุดท้ายไปไม่รอดโดนรวบทันควัน

เมื่อช่วงสายของวันนี้ ศูนย์วิทยุตำรวจสภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งจากประชาชนว่าถูกก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์จากหน้าศูนย์ฝึกทหารใหม่ สัตหีบ ขณะนี้ผู้ก่อเหตุหลบหนีมาทาง พื้นที่ตำบล นาจอมเทียน  จึงได้ ประสานงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับและเฝ้าสังเกตุการณ์ในพื้นที่นาจอมเทียนและใกล้เคียง

  ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ หน้าศูนย์ฝึกทหารใหม่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยที่ นส.ณัฐนิการ์ ผ่องถ้อย อายุ33ปี ผู้เสียหายได้เปิดเผยวินาทีระทึกกับทางด้านผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟสีขาวหมายเลขทะเบียน 2กฌ2618ชลบุรี ของน้องชายมาทำงานบริเวณศูนย์จำหน่ายตั๋วรถตู้โดยสาร ด้านหน้าทางเข้าศูนย์ฝึกทหารใหม่ จากนั้นตนได้จอดรถและเสียบกุญแจเปิดเบาะเพื่อนำของไปไว้ โดยที่ระหว่างนั้นตนได้เสียบกุญแจไว้ที่รถเพื่อเปิดเบาะ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดเมื่อมีชาย ที่นั่งอยู่บริเวณจุดรอรถโดยสารได้มาขับขี่รถจักรยานยนต์ของตนออกไปอย่างรวดเร็ว

จากนั้นตนตั้งสติได้จึงได้รีบโทรแจ้งศูนย์วิทยุตำรวจสภ.นาจอมเทียน และขอยืมรถจักรยานยนต์คนที่อยู่ละแวกใกล้เคียง ขับไล่ติดตามผู้ก่อเหตุและได้พยายามตะโกนให้คนช่วยแต่ก็ไม่มีใครช่วยได้  จากนั้นได้เร่งเครื่องเพื่อตามประกบผู้กอ เหตุให้จอดรถแต่ผู้ก่อเหตุได้บอกแค่เพียงว่า ผมขอเถอะครับ และไม่ยอมจอดจน มาถึงเขตนาจอมเทียนบริเวณโค้งบ้านสวนก่อนถึงแยกหนองจับเต่าขณะนั้นมีพลเมืองดี ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาตนจึงตระโกนให้ช่วยพลเมืองดีจึงได้เร่งเครื่องตามประกบ และสามาถปาดหน้ารถที่ผู้ก่อเหตุ จนเสียหลักและเข้าสกัดไว้ได้โดยขณะนั้น นายหนุ่ม โมกขาว อาสาสมัครจราจร สภ.นาจอมเทียน รหัส 7602  ที่ปฏิบัติหน้าที่ ควบคุมสัญญานไฟอยู่บริเวณแยกไฟแดงหนองจับเต่าได้พบเห็นจึงได้เข้ามาช่วยเหลือจนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทันควัน บริเวณหน้าศูนย์รถยนต์MG สาขา หนองจับเต่าโดยที่ผู้ก่อเหตุได้ขับขี่รถเสียหลักตกร่องน้ำข้างทาง จนถูก พลเมืองดี   และเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ได้

พ.ต.ต.หญิง รสิตา เณรพงษ์  สารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า จากการสอบสวน นายเขมรุธ เกทะโร อายุ21ปี บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 4 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ผู้ก่อเหตุ  ให้การว่าที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้เนื่องจากตนเองนั้นคิดถึงแม่และต้องการกลับบ้านไปหาแม่ที่ รังสิต ในช่วงวันออกพรรษา โดยที่ตนเองนั้นมีเงินติดตัวเพียง100บาทจึงไม่เพียงพอค่าเดินทาง  จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวจากการตรวจสอบประวัติยังพบว่านาย เขมรุธ ยังเคยถูกจับในข้อหาครอบครองยาเสพติดในเขตพื้นที่คลอง6 จ.ปทุมธานี มาก่อน  จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปยังสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียนพร้อมประสานตำรวจสภ.สัตหีบ  พื้นที่เกิดเหตุ มารับตัวผู้ก่อเหตุและแนะนำผู้เสียหายแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com