ฮีโร่ป.3

16/9/2019

MAFIA


เด็กป.3 พาน้อง2คนกระโดดหนีเปลวเพลิง รอดตายหวุดหวิด

-เวลา 10.17 น. เจ้าหน้าที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนต้นโพธิ์ หลังวัดหนังซอยวุฒากาศ 42 ถนนวุฒากาศ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและเจ้าหน้าที่อาสาป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยไปยังจุดเกิดเหตุ


-โดยในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ไม่มีเลขที่ปลูกเป็นบ้านเช่าภายในชุมชนดังกล่าว โดยเพลิงได้ลุกลามจากชั้นหนึ่งลุกลามขึ้นไปชั้นสองอย่างรวดเร็ว เนื่องจากวัสดุที่ปลูกสร้างเป็นไม้เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียง


-นางสาวอ้อม รักงามเชย อายุ 41  ปี เจ้าของห้องเช่าตารางดังกล่าวเผยได้อาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจำนวน 5 คน โดยมีตนเองลูกชายแม่และหลานฝาแฝดวัย 8 ขวบ อีกสองคน  ระหว่างเกิดเหตุตนได้ออกไปทำงาน โดยมีแม่คอยดูแลลูกและหลาน เป็นจังหวะที่แม่ของตนเองได้ออกไปข้างนอกทิ้งลูกชายและหลานไว้เพียงลำพังประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะมีคนโทรไปบอกว่าเกิดเหตุไฟไหม้ คนในชุมชนได้ช่วยกันดับเพราะดีมีเพียงหลานชายได้รับบาดเจ็บขณะนี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล


-เด็กอนุวัฒน์ รักงามเชย นักเรียนชั้นมัธยมปีที่3 โรงเรียนธนบุรีวรเทพี พลารักษ์ หนูน้อยฮีโร่เล่าถึงเหตุการณ์ระทึก  ว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้นอนหลับอยู่ชั้นบนของบ้าน จนกระทั่งได้ยินเสียงจนกระทั่งได้ยินเสียงตระโกนว่ามีไฟไหม้ประกอบกับมีควันไฟเข้ามาในห้อง จึงได้ตื่นขึ้นพบเห็นน้องฝาแฝดสองคนอยู่ในห้อง และได้ถามว่าเกิดอะไรขึ้นน้องแฝดทั้งสองคนตอบว่าไม่รู้ ตนเองจึงได้เปิดประตูจะพาน้องทั้งสองคนลงบันไดออกไปด้านล่าง แต่ลงไม่ได้เนื่องจากฝ่ายได้โหมขึ้นมาทางบันได และกำลังลุกลามจึงตัดสินใจเปิดหน้าต่างปีนออกมาทางหลังคากระโดดลงข้างล่างเป็นคนแรกโดยให้น้องแฝดทั้งสองคน ตามลงมา โดยได้ให้กระโดดลงจากหลังคาโดยมีตนเองรอรับอยู่ก่อนที่น้องคนแรกจะกระโดดลงมาอย่างปลอดภัยโดยตนเองเป็นผู้รับอยู่ด้านล่าง  แต่น้องแฝดอีกคนเกิดอาการกลัวกระโดดลงมาก่อนที่ตนเองจะไปรับทำให้ได้รับบาดเจ็บ สำหรับเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดยังไม่ทราบสาเหตุเพราะน้องทั้งสองคนอายุเพียงแปดขวบไม่น่าที่จะทำอะไรได้


-เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดกั้นที่เกิดเหตุก่อนที่จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com