หลอกประเทศเพื่อนบ้าน!?!?

27/4/2020

ฐากูร คงมิ่ง

เสียงหายถึงประเทศเพื่อนบ้าน


หลอกขายหน้ากากลามถึงประเทศเพื่อนบ้าน ล่าสุด ตัวแทนสมาคมฯเกี่ยวกับการแพทย์ลาว ร้องกองปราบฯ โอนเงินแต่ไม่ได้สินค้าเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 27 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)


น.ส.ณุมาพร พัฒนพงศธร ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก น.ส.กุ้ง ผู้เสียหายชาวลาว นำหลักฐานการโอนเงินและแชทการพูดคุยแจ้งความกับ ร.ต.อ.ณัฐนันท์ จะสูงเนิน รอง สว.(สอบสวน) กก.3.บก.ป.หลังสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับบุคคลรายหนึ่งจำนวน 65,000 ชิ้น ราคา 650,000 บาท แล้วไม่ได้รับของ พอสอบถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา


น.ส.ณุมาพร กล่าวว่า ผู้เสียหายซึ่งเป็นตัวกลางระหว่างสมาคมเกี่ยวกับการแพทย์ของประเทศลาว ได้ติดต่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับ น.ส.พรจันทร์ หรือหมู (สงวนนามสกุล) ผ่านบัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่ง(Mooh Uttamavedin) เพื่อนำไปบริจาคให้บุคลากรการแพทย์ที่ฝั่งประเทศลาว จำนวน 65,000 ชิ้น หรือ 650 กล่อง เป็นเงิน 650,000 บาท ตกชิ้นละ 14 บาท และ น.ส.หมู บอกว่าหากโอนเงินภายในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์จะลดให้เหลือชิ้นละ 10 บาท เมื่อโอนเสร็จสิ้น ผู้เสียหายก็นัดรับสินค้าที่ขนส่ง จ.นครพนม เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่พอถึงเวลานัด น.ส.หมู แจ้งผู้เสียหายว่า ขนส่งนครพนมตีสินค้ากลับเพราะเป็นวันหยุดทั้งที่ยังไม่ถึงเทศกาลสงกรานต์ ก่อนจะบ่ายเบี่ยงไม่ส่งสินค้าและไม่คืนเงินให้


น.ส.ณุมาพร กล่าวต่อมา เมื่อตนติดต่อสอบถามเรื่องราวกับ น.ส.หมู ก็อ้างว่าผู้เสียหายปฏิเสธไม่รับของมาเอง พอตนขอดูเอกสารการขนส่ง เจ้าตัวกลับไม่สามารถนำมายืนยันได้ ขณะที่ผู้เสียหายมีหลักฐานครบถ้วน เมื่อตนตรวจสอบข้อมูลในเฟซบุ๊กของ น.ส.หมู ระบุว่าตนเองจบการศึกษาด้านเทคนิคการแพทย์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต แต่พอตนสอบถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ปฏิเสธว่าไม่ได้จบตามที่อ้างไว้ แล้วก็ลบข้อมูลทิ้งไป ขณะเดียวกัน ทราบว่าเจ้าตัวมีนามสกุลเดียวกันกับบุคคลในแวดวงการเรียนการสอน และยังมีผู้เสียหายที่ถูก น.ส.หมู เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาก่อน


น.ส.ณุมาพร กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ผู้เสียหายถูกสงสัยว่าสมรู้ร่วมคิดกับน.ส.หมู เพื่อหลอกเอาเงินไปหรือไม่ จึงถูกสมาคมทางลาวแจ้งความดำเนินคดีไว้ ทำให้ต้องนำทรัพย์สินต่างๆ ไปจำนำเพื่อชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นจนได้รับความเดือดร้อน จึงมอบหมายให้ตนมาแจ้งความในข้อหาฉ้อโกง นำเข้าข้อมูลเท็จตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยการจำหน่ายและส่งออกสินค้าควบคุม(หน้ากากอนามัย) ที่กองปราบวันนี้


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้ร้องทุกข์ไว้ ก่อนส่งเรื่องให้ ปอท.ดำเนินการต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com