หมอแอร์โดน!!!

29/5/2019

รพ.ตำรวจ ตั้งกรรมการสอบ “หมอแอร์” พบมีมูล ปมลาไปต่างประเทศก่อนได้รับอนุมัติ

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2562 พล.ต.ต.วีระ จิระวีระ ผู้บังคับการอำนวยการ รพ.ตร. ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ได้มีการเรียกประชุมคณะการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีที่ พ.ต.อ.หญิงอัญชุลี เพชรรัตน์ นายแพทย์ (สบ.4) กลุ่มงานเวชศาสตร์ครอบครัว โรงพยาบาลตำรวจ โพสต์เชิญชวนคนไทยไปคลอดลูกที่ไมอามี่ สหรัฐอเมริกา โดยสังคมโซเชี่ยลวิพากษ์วิจารณ์และตั้งข้อสังเกตถึงการลาไปต่างกระเทศว่าถูกต้องตามระเบียบหรือไม่ โดยใช้เวลาประชุม 1 ชั่วโมงครึ่ง

พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ.6 ) โฆษก รพ.ตร. กล่าวว่า จากการประชุมคณะกรรมการพบว่ามีมูลใน 2 ประเด็น คือ กรณีลากิจเดินทางไปต่างเทศก่อนได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชา โดยขั้นตอนการลาต่างๆถูกต้องตามระเบียบ ซึ่งให้เหตุผลการลาว่าไปทำธุระกับครอบครัว โดยใช้วันลากิจและลาคลอดพร้อมกันได้ ไม่ผิดระเบียบ หลังจากนี้ พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ จะมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยคณะทำงานชุดนี้จะพิจารณาว่าพฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายความผิดทางวินัยสถานใด ซึ่งจะมีการเชิญว่าที่ พ.ต.อ.หญิงอัญชุลี มาชี้แจงด้วย

ส่วนประเด็นที่สอง คือกรณีการโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวเชิญชวนให้คนไทยไปทำคลอดต่างประเทศเพื่อให้ได้สัญชาติ เข้าข่ายผิดจริยธรรมหรือไม่ ขณะนี้ได้ส่งเรื่องให้แพทย์สภาพิจารณา ถ้าหากเข้าข่ายทางแพทย์สภาก็จะมีการตั้งกรรมตรวจสอบตามขั้นตอน แม้ว่าหมอแอร์จะมีการลบข้อความดังกล่าวไปแล้วก็ตาม ส่วนกรณีที่มีเอกสารเกี่ยวกับการลาราชการของว่าที่ พ.ต.อ.หญิงอัญชุลี และมีการวิจารณ์ว่าอาจมีการช่วยเหลือกัน ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลือ ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบขั้นตอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.หญิงอัญชุลี ได้ทำหนังสือลาตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.-5 เม.ย.2562 โดยใช้วันลากิจส่วนตัวและวันลาราชการ แต่ว่าที่ พ.ต.อ.หญิงอัญชุลี ได้เดินทางก่อนไปตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. และทำเรื่องขอลาคลอดต่อ จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เดินทางมาทำงาน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com