ก่อสร้างพัทยาถล่ม

24/9/2019

ณัฐภัทร บุญชารี

ระทึก! นั่งร้านคอนโดหรูพัทยาถล่ม แรงงานต่างด้าวร่วงดับ 1 เจ็บสาหัส 3


เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุนั่งร้านถล่มมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย เหตุเกิดขึ้นที่  โครงการก่อสร้างคอนโดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอย 14/1 พัทยา-นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี


ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างคอนโดสูง 8 ชั้น ตรวจสอบบริเวณด้านล่างพบคนงานต่างด้าวได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 3 หญิง 1 คน เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง 3 คน ประกอบด้วย นายซันดี อายุ 18 ปี นายริน อายุ 18 ปี และ น.ส.แตน อายุ 19 ปี ทั้งหมดเป็นชาวกัมพูชา ขณะที่ผู้เจ็บอีกคนทราบชื่อคือ นายทอน  อายุ 20 ปี ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-พัทยา แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก. สภ.บางละมุง ได้นำกำลังไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า น่าจะเกิด นั่งร้านรับน้ำหนักมากเกินไป   จึงทำให้แผ่นกระดานน้ำหนักไม่ไหว ก่อนจะเกิดการทรุดตัว และหักจนทำให้คนงานต่างด้าว ที่ยืนอยู่บนนั่งร้าน ร่วงลงมากระแทกกับพื้นล่าง ที่มีความสูงประมาณ 3 ชั้น จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว  ตำรวจได้เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com