ขอคืนพื้นที่!!!

20/9/2019

MAFIA

ร.ฟ.ท.ทวงคืนพื้นที่ 35 ไร่ ย่านหมอชิต หลังกีดขวางงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมกำลัง ตำรวจนครบาลบางซื่อ, กองบังคับการควบคุมฝูงชน และ ตำรวจจราจรรวมกว่า 50 นาย นำแท่งปูน มาปิดขวางทางเข้าออก บริเวณพื้นที่ 35 ไร่ ถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ใกล้สถานีขนส่งหมอชิต เพื่อขอความร่วมมือ ให้ผู้บุกรุกขนย้ายทรัพย์สิน และสิ่งก่อสร้างออกจากพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นที่ดินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งพื้นที่ที่ขอคืน เป็นสิ่งปลูกสร้าง ร้านค้า โดนนายวรวุฒิ มาลา  รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า  จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมาย หลังขอความร่วมมือกับผู้ค้าในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงต้องเข้ามาขอคืนพื้นที่  แม้ก่อนหน้านี้ เคยนำป้ายประกาศ มาติดไว้ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา โดยจากนี้ไป จะให้เวลาผู้ค้าในพื้นที่ทยอย รื้อถอน ขนย้ายออกไปภายใน 7 วัน         

-ขณะที่นายชัยสิทธิ์ งามทรัพย์ พร้อมทนายความนำเอกสารหลักฐานใบเสร็จรับเงิน และเอกสารที่อ้างว่า เป็นหนังสือ ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าปรับปรุงพื้นที่ 35 ไร่ โดยจัดเก็บค่าประโยชน์ต่างๆให้การรถไฟแห่งประเทศไทย เป็นหนังสือ ฉบับ ผห.007/2551 ลงวันที่ 20 มีนาคม 2551 โดยปัจจุบันยังไม่ได้มีการบอกเลิกสัญญาดังกล่าว  นายชัยสิทธิ์ ยังเปิดเผยอีกว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยเคยได้รับเงินงบประมาณสำหรับการขนย้ายและเวนคืนพื้นที่การก่อสร้างจำนวนกว่า 100 ล้านบาท แต่ที่ผ่านมาไม่เคยนำเงินจำนวนนี้ มาจ่ายชดเชยให้กับผู้ค้า จึงตั้งข้อสังเกตว่า การที่ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทยนำกำลังเข้ามาบีบบังคับ ผู้ค้าออกจากพื้นที่มีวัตถุประสงค์ เพื่อไม่ต้องชำระค่ารื้นถอน รื้อย้าย และ ค่าเสียหายต่างๆให้แก่ผู้ค้า


-โดยการทวงคืนพื้นที่ก่อสร้างโครงการระบบรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่มีการใช้กำลังกันแต่อย่างใดขณะนี้ได้มีการทยอยเคลื่อนย้ายรถและอุปกรณ์ต่างๆของลูกค้าออกนอกพื้นที่

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com