ค้ามนุษย์กบดานสงขลา

9/12/2019

อรอนงค์​ วงศ์​ชฎิล​พิทักษ์​

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ สนธิกำลังร่วม บุกจับสมาชิกแก็งค์เด็กไม่สนโลก ที่หนีหมายจับคดีค้ามนุษย์ มากบดานในพื้นที่จังหวัดสงขลา

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรสงขลา สนธิกำลังร่วมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจรถไฟ นำกำลังเข้าจับกุม นางกาญจนาโพธิ์จั่น อายุ 65 ปี ชาวจังหวัดนครสวรรค์

ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ฐานความผิดค้ามนุษย์ โดยผู้ต้องหาได้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561 ก่อนหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ที่ บ้านเลขที่ 24 ถนนรัถการตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ก่อนเจ้าหน้าที่ได้นำตัวมาสอบสวนที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา

ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิด ขึ้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ตำรวจจึงได้ลงบันทึกสอบปากคำ ก่อนจะนำตัวส่งกลับไปดำเนินคดี ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยได้แจ้งข้อหาร่วมกันตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป เพื่อกระทำผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือชักพาไปซึ่งเด็กอายุไม่เกิน15 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี สำหรับผู้ต้อง หา เป็น 1 ใน สมาชิกแก็งค์เด็กไม่สนโลก ที่หล่อลวงเด็กชายและเด็กหญิงในพื้นที่ จังหวัดนครสวรรค์ มาค้าประเวณี โดยเพื่อนร่วมแก็งค์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้แล้วก่อนหน้านี้จำนวน 7 คน พร้อมกับช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ได้ 8 คน ก่อนที่เพื่อนร่วมแก็งค์จะให้การซัดทอด นาง กาญจนา ว่าทำหน้าที่จัดหาเด็กไปค้าประเวณีและติดต่อกับผู้ใช้บริการ เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับ กุมได้ในที่สุด


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com