คลัสเตอร์น่านล่าสุด

25/8/2021

ประสิทธิ์ สองเมืงแก่น

คลัสเตอร์ ศพด.ทต.ขึ่ง เพิ่มอีก 21 ราย ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดอยู่พื้นที่ตำบลขึ่ง

เมื่อเวลาประมาณ 23:29 น. ของวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา นายแพทย์กฤตพงษ์ โรจนวิภาต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเวียงสา แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในเบื้องต้น ผลออกคลัสเตอร์ ศพด.ทต.ขึ่ง บวกเพิ่มอีก 21 ราย ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดอยู่พื้นที่ตำบลขึ่ง รอสอบ ไทม์ไลน์ (Timline )

สำหรับสาเหตุที่ ครู ผลด.ศูนย์เลี้ยงเด็กเทศบาลขึ่ง / ครูคนบ้านงิ้วงาม มีญาติมาจากจังหวัดแดงเข้ม วันที่ 24 สิงหาคม 2564 เวลา 13.30 น.ทำให้เกิดคัสเตอร์ ครู ผลด.ศูนย์เลี้ยงเด็กเทศบาลขึ่ง  ครูคนบ้านงิ้วงาม มีญาติมาจากจังหวัดแดงเข้ม กลับมาอยู่ที่บ้าน แล้วไม่แจ้ง อยู่ร่วมกันได้ 2 อาทิตย์ เริ่มรู้สึกตัวไม่สบายตั้งแต่วัน เสาร์ อาทิตย์ ไม่ยอมไปตรวจ อาการหนักวันจันทร์ พาแม่ไปตรวจพร้อมกับตัวเอง ติดทั้งคู่ เลยเข้าไปตรวจคนในครอบครัว ติดหมดทั้ง 5 คนครับ ยุ่งใหญ่ละทีนี้ ครูคนนี้มีเชื้อโควิท อยู่ร่วมกับครูเพื่อนร่วมงาน เด็กๆในศูนย์ สัมผัส ใกล้ชิดกันเกือบ 2 อาทิตย์

ซึ่งทาง นายจรัญ ต่างใจ นายกเทศมนตรีตำบลขึ่ง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารฯ สมาชิกสภาฯ ปลัดเทศบาลฯ พนักงานเจ้าหน้าที่ ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ อสม. ร่วมกับคณะทำงานป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา covid - 19  ได้ ลงพื้นที่ชุมชนบ้านงิ้วงาม เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19  ที่ บริเวณบ้านงิ้วงาม หมู่ 2  ตำบลขึ่ง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ได้ดำเนินการทำความสะอาดพ่นสารเคมี แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ แล้วได้ระดับหนึ่ง

สำหรับรถตู้รับเด็กนักเรียนบ้านขึ่ง ยังรับเด็กบ้านขึ่ง งิ้วงาม บ้านส้าน มาเรียนที่ รร.ศรีเสริมกสิกร, รร.ราชานุบาล, รร.นคศ และ รร.ซินจง ซึ่งเด็กซินจง บ้านงิ้วงาม ที่นั่งรถตู้มากับเด็กนักเรียนวันนี้ ไปสัมผัสกับผู้ป่วยโควิด และ ผปค รับกลับไปตรวจที่หมู่บ้าน  จึงเป็นประเด็นว่า ทางโรงเรียนที่เด็กขึ้นรถตู้มาพร้อมเด็กซินจง บ้านงิ้วงาม จะต้องระวัง และขอความร่วมมือ ผปค ให้เด็กที่เสี่ยงกลุ่มนี้ เรียนที่บ้าน ระหว่างวันที่ 25 สค 64 เป็นต้นไป จนกว่าจะทราบผลการตรวจ


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com