คนรักสุขภาพเดือดร้อน

4/10/2019

อธิบดี บุญชารี

คนรักสุขภาพร้องสื่อ   หลังทำถนนและเปิดทางเข้าออกสวนสาธารระเฉลิมพระเกียรติเพิ่ม  พบรถยนต์ รถจักรยายนต์  วิ่งเข้าออก พลุกพล่าน  ทำลานออกกำลังกายพัง  กระเบื้องแตก  พื้นเต็มไปด้วยกองดิน  วอนผู้บริหารเทศบาลหนองปรือพิจารณาปิดทางเข้า-ออก

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่รักสุขภาพ และใช้พื้นที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ  สวนพ่อ ที่บริเวณหลังโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองปรือ  ออกกำลังกาย  ทุกวันว่าลานกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นลานกระเบื้อง  ที่ใช้เป็นสถานที่ในการออกกำลังกายทุกวัน  หลังเปิดประตูทางเข้าออกเพิ่มขึ้น  พบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์  วิ่งเข้าออกผ่านลานกิจกรรมแทบทุกวัน   ส่งผลให้ลานกิจกรรมเกิดความเสียหาย

นางดรุณรัตน์ ไดกิ้น ตัวแทนคนรักสุขภาพที่เดือดร้อน เปิดเผยว่า ธรรมดาทุกวันก่อนที่จะมีการเปิดถนนหรือทำการเปิดประตูเข้าออก  ก็พบว่าลานกิจกรรมที่ใช้กันอยู่  เพื่อออกกำลังกาย  แอโรบิคในวันจันทร์ - วันพุธ  และโยคะ ในวันพฤหัสบดี และ ศุกร์  ไม่เคยมีปัญหาอะไร  จะมีบ้างก็เพียงรอยจากจักรยานยนต์  และเศษดินที่ติดล้อรถมา  ทำให้สมาชิกที่มาออกกำลังกายต้องมากวาดและถูกันเอง

แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน แต่พอหลังจากที่ได้มีการเปิดประตูสวนสาธารณะเพิ่มแบบ 24 ชั่วโมง  โดยที่ไม่ได้มีอะไรมากั้น  ส่งผลให้มีรถทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์  วิ่งเข้าออกสวนสาธารณะกันตลอดเวลา   ซึ่งแทบทุกคันก็จะวิ่งผ่านลานกิจกรรมไปมา ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์  ส่งผลให้กระเบื้องเกิดความเสียหาย  เกิดการแตกร้าวหลายจุด    นอกจากนี้ยังมีคราบรอยรถ  ที่เปื้อนขี้เลน  เต็มลานไปหมด  ทำให้เวลาออกกำลังกายแต่ละครั้ง  สมาชิกต้องช่วยกันทำความสะอาดทุกครั้ง  เพราะหากไม่ทำความสะอาด  พื้นก็จะลื่นเกิดอันตรายได้    จึงอยากวอนไปยังคณะผู้บริหารเทศบาลในการเปิดปิดประตูเข้าออกให้เป็นเวลา  หรือทำทางเบี่ยงให้รถที่เข้ามาในสวนเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น  เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

รุณรัตน์  ไดกิ้น


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com