ขโมยเพื่อยังชีพ!?!?

20/8/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

จับแล้ว " หนุ่มขโมยแผ่นเหล็ก-หมุดยึดรางรถไฟ" ธนบุรี-หลังสวน  อ้างนำไปขาย ปัดก่อวินาศกรรม

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยว่า จากกรณีขบวนรถไฟสายใต้ ขบวนรถธรรมดาที่ 255 (ธนบุรี – หลังสวน) เกิดเหตุตกรางบริเวณหลัก กม. 204/9-10 ระหว่างสถานีห้วยทรายใต้ – หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนเป็นเหตุให้ขบวนรถกีดขวางการเดินรถในเส้นทางสายใต้ แต่ไม่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เหตุเกิด เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 2562 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.

โดยได้รับรายงานจาก บช.ภ.7 ขณะนี้ (20 ส.ค. 2562) ตำรวจสามารถสืบสวนสอบสวนพิสูน์ทราบและขยายผลถึงผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้อง โดยขณะนี้ ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ จับกุมตัว นายสมปอง คล้ายคลึง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเพชรบุรี  ในข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นันไป หรือ รับของโจร และทำให้รางรถไฟหรือรางรถรางหลุด หลวงหรือเคลื่อนจากที่” อายุความ 15 ปี  ซึ่งนายสมปอง ได้นำแผ่นเหล็ก และหมุดยึดรางรถไฟ มาขายให้ร้านรับซื้อของเก่า

รวมทั้งตำรวจได้ขยายผลไปถึงเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่คนร้ายได้นำมาขายให้ โดยสามารถตรวจยึด เหล็กของกลาง หมุดยึดกับรางรถไฟจำนวนหลายรายการ  และจะดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ขณะที่ นายสมปอง สารภาพว่า ไม่ได้การวางแผน ที่จะก่อวินาศกรรมตามที่มีการชี้นำ หรือปรากฎในสื่อสังคมโซเซียล แต่อย่างใด โดยตนได้ก่อเหตุลักเอาแผ่นเหล็ก และหมุดยึดรางรถไฟ เพื่อจะนำไปจำหน่ายให้กับร้านรับซื้อของเก่า เพื่อแลกกับเงิน ที่จะนำไปประทังชีวิต

แต่ทั้งนี้  ตำรวจก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทื้งไป และจะสืบสวนสอบสวนและขยายผล ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com