คุมเสี่ยไฮ้

25/12/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

คุม"เสี่ยไฮ้" - ลูกน้อง ร่วมฆ่าเซลส์สาว สอบปากคำเพิ่ม หลังจับตัวได้วานนี้ ขณะเจ้าตัวให้การภาคเสธ

เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค1 พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1  พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงการจับกุมผู้ต้องหา ประกอบด้วยนายสันติ จึงทองดี หรือ เสี่ยไฮ้ อายุ 62 ปี และ นายนิวัฒน์ เฉลิมวัฒน์ หรือ แจ๊ค อายุ 36 ปี ลูกน้องคนสนิท ผู้ต้องหาคดีฆาตรกรรม น.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ เซลส์สาวในจ.สระบุรี

ด้านพลตำรวจโทอำพล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่โรงงาน เมื่อวานนี้ จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ

ส่วนพยานหลักฐานซึ่งนำไปสู่การออกหมายจับ ประกอบด้วย พยานหลักฐานที่พบในที่พบศพ คือ เศษดินมานที่อยู่ในผ้าห่อศพซึ่งพบว่าดินดังกล่าว เป็นดินชนิดเดียวกับของโรงงานเสี่ยไฮ้ ซึ่งโรงงานเสี่ยไฮ้เป็นผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียว นอกจากนี้ยังมีภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าโรงงาน, ผลนิติวิทยาศาสตร์ และ พยานบุคคล, ทั้งนี้ เชื่อว่าเหตุฆาตกรรมเกิดที่โรงงานดังกล่าว

เบื้องต้น เชื่อว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวนหลายคน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยยืนยันว่าจะออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องทุกคน พร้อมกันนี้ ยังกล่าวว่า ไม่หนักใจการทำคดี เพราะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ขณะที่ทางผู้ต้องหา ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ ต่อสื่อมวลชน ขณะถูกควบคุมตัวไปขึ้นรถ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนที่ในวันพรุ่งจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดสระบุรี ฝากขังผัดแรก ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันลอบฝังซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตาย, ร่วมกันทำให้เสียหายเคลื่อนย้ายทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งศพ ส่วนของศพโดยไม่มีเหตุอันสมควร และ ร่วมกันกระทำการใดๆแก่ศพในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปเพื่ออำพรางคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื้องจากเกรงว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ประกอบกับทางญาติของผู้ตายกังวลเรื่องความปลอดภัย

อนึ่ง ผู้ต้องหาหรือจำเลย ยังถือเป็นผู้บริสุทธิ์ ตราบใดที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษาถึงที่สุด และการเผยแพร่ในครั้งนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และเพื่อไม่ให้ประชาชนเลี่ยนแบบพฤติกรรม ที่ขัดต่อกฎหมาย
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com