คืบหน้าสะบ้าย้อย

25/2/2020

จรัส ชูศรี

ตำรวจได้ภาพคนร้ายที่ก่อเหตุลอบวางระเบิดรถจักรยานยนต์บอมส์หน้าศาลาศาลทวดสะบ้าย้อยแล้ว เร่งรวบรวมพยานหลักฐานและตามแกะรอยหาเบาะแส คาดเป็นฝีมือโจรใต้กลุ่ม นายรอซาลี หลำโสะ ที่เคยนำทีมปล้นร้านทองที่อำเภอนาทวี

     ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถกระบะหุ้มเกราะของปลัดอำเภอสะบ้าย้อย หน้าศาลทวดสะบ้าย้อย หมู่1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา โดยใช้รถจักรยานยนต์บอมส์ที่ขโมยมาเมื่อปี 57 ในการก่อเหตุทำงานปลัดอำเภอ อส.นักเรียนและชาวบ้านได้รับบาดเจ็บจำนวน10 คนเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่าย3โมงเมื่อวานนี้

ล่าสุดในวันนี้(25ก.พ.)หลังจากตำรวจชุดสืบสวนสภ.สะบ้าย้อย ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเข้าออกพื้นที่เกิดเหตุ  ก็ได้ภาพคนร้ายแล้ว ขณะขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้านเวฟ สีน้ำเงินหมายเลขทะเบียน งตง 540 สงขลา ที่ประกอบระเบิดแสวงเครื่องหนัก5 กิโลกรัมเอาไว้ในช่องเก็บของใต้เบาะ  มาจอดไว้ที่ข้างศาลทวดสะบ้าย้อย เมื่อเวลาประมาณ 14.48 น. และมีคนร้ายอีกคนขับรถจักรยานยนต์มารับ

     โดยลักษณะของคนร้ายใช้วิธีพรางตัวเหมือนกับคนตัดหญ้า มีการวางตะกร้าใส่หญ้าไว้ท้ายรถสวมชุดสีดำ  เพื่อให้ดูคล้ายกับคนตัดหญ้าวัวชนเพื่อให้กลมกลืนกับคนในพื้นที่และไม่มีใครสงสัย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตามแกะรอยหาเบาะแสเพิ่มเติมตามเส้นทางที่คาดว่าจะขับรถหลบหนี

แต่จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตรงจุดเกิดเหตุกล้องเสีย และกล้องบริเวณโดยรอบซึ่งเป็นกล้องของชาวบ้านก็ถูกถอดออกซึ่งเป็นได้ว่าคนร้ายเตรียมการลงมือก่อเหตุมาก่อนแล้ว ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุเชื่อว่าเป็นกลุ่มเดิมที่มี นายรอซาลี หลำโสะ แกนนำโจรใต้ที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่อำเภอชายแดนสงขลาเป็นคนสั่งการ ซึ่งเคยนำทีมปล้นร้านทองที่อำเภอนาทวีมาแล้ว

    ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบวัตถุพยานนั้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานได้นำชิ้นส่วนระเบิดมาตรวจสอบเพื่อหาสารระเบิดและพบว่ามีการใช้ตะปูและเหล็กเส้นตัดเป็นสะเก็ดระเบิดซึ่งหวังผลให้เสียชีวิต ในขณะที่ทางพนักงานสอบสวนจะเรียกพยานแวดล้อมมาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายและจะมีการสรุปความคืบหน้าคดีอีกครั้งในวันนี้

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com