กิจกรรมส่งท้ายปีพิษณุโลก

18/12/2019

ปรีชา นุตจัรส


จังหวัดพิษณุโลกประชุมเตรียมจัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ในระดับจังหวัดเดินกิน ชิม เที่ยว

พิพัฒน์  เอกภาพันธ์

เมื่อเวลา 10:00 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก (หลังเก่า) นายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานการประชุมเตรียมจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีในระดับจังหวัด “เดิน กิน ชิม เที่ยว” โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า  ด้วยพลเอกประยุทธ์   จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายในการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และทุกจังหวัดทั่วประเทศ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว  กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก และส่งเสริมกิจกรรมการมีส่วนร่วม ของภาครัฐเอกชนและภาคประชาชน โดยกระทรวงมหาดไทย ได้ชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนการจัดกิจกรรมในการประชุมผ่านวิดีโอทางไกล (VCS) กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี ในระดังจังหวัด โดยกำหนดจัดพิธีเปิดกิจกรรม (Kick off) พร้อมกันทั้ง 76 จังหวัดและกรุงเทพมหานคร ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2562

โดยจังหวัดพิษณุโลก กำหนดจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจงาน “เดินกิน ชิม เที่ยว” ในระหว่างวันที่ 22 - 31 ธันวาคม ศกนี้ ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ ถนนพุทธบูชา อำเภอเมืองพิษณุโลก และกำหนดจัดพิธีเปิดงานฯ  ในวันที่ 22 ธันวาคม  ตั้งแต่เวลา 17.00 น.  ที่บริเวณสวนกลางเมือง ถนนพุทธบูชา  อำเภอเมืองพิษณุโลก

นายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก กล่าวว่า ในส่วนของเทศบาลนครพิษณุโลก  ได้ขยายระยะเวลาในการจัดงานมหกรรมอาหาร และของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 31 ธันวาคม 2562  รวม 10 วัน 10 คืน  โดยกิจกรรมวันที่ 25 ธันวาคม 2562 มีกิจกรรมพิธีเปิดงานวันคริสต์มาส บริเวณสวนกลางเมืองพิษณุโลก โดยผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานกดปุ่ม เปิดไฟประดับต้นคริสต์มาส จากนั้นซานตาคลอสออกเดินแจกของขวัญ วันคริสต์มาส จากนั้นในวันเดียวกันมีพิธีเปิดงานมหกรรมอาหารและของที่ระลึกจังหวัดพิษณุโลก สำหรับการออกร้านจำหน่ายอาหาร มีการคัดเลือกร้านอาหารที่สะอาด รสชาติอร่อย มีความหลากหลาย ราคายุติธรรม ได้รับมาตรฐาน Clean Food Good Taste และเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิษณุโลก จำนวนกว่า 100 ร้าน การจำหน่ายสินค้าของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์จากโครงการ หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP)  ของจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดในเขตภาคเหนือการสาธิตการประกอบอาหารไทยโบราณการบริการนวด แผนไทยและกิจกรรมตลาดย้อนยุค

สำหรับในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคม   ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไปทางคณะผู้จัดงาน ได้จัดให้มีกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าวิถีไทย ต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธหรือกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี  ที่วัดทุกแห่ง ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ต่อจากนั้น เวลา 07.00 น. วันที่ 1 มกราคม ศกหน้า มีพิธีทำบุญกลางเมือง และตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสามเณรเพื่อเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2563 ที่บริเวณสี่แยกธนาคารกรุงไทย โดยจะมีพระภิกษุสามเณรออกรับบิณฑบาตตามถนนสายหลักในตัวเมืองพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรมต่างๆ ตามวันเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com