กรมสอบสวนคดีพิเศษฟ้อง!!

10/3/2020

ฐากูร คงมิ่ง

ดีเอสไอ แจ้งความเอาผิด "อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์"  กล่าวหาฆ่าปิดปาก ให้ห้องควบคุม

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 10 มีนาคม 2563 ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นางกวิสรา เฉลียวศิลป์ ผู้อำนวยการส่วนที่ปรึกษากฎหมาย 2​ กองกฎหมาย กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงาสอบสวน ให้ดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กรณีโพสต์คลิปวีดีโอ เปิดปมฆ่าปิดปาก นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา สาขาท้ายเมือง ผู้ต้องหาออกเอกสารสิทธิที่ดินทับซ้อนอุทยานแห่งชาติสิรินาถ จังหวัดภูเก็ต กว่า 1 พันไร่ ที่เสียชีวิตภายในห้องควบคุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559

โดย นายอัจฉริยะ ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คของตน เมื่อวันที่ 3 มีนาคม เวลา 19.46 น. มีข้อความเกี่ยวข้องกับการปฎิบัติหน้าที่ของ ดีเอสไอ ซึ่งข้อความดังกล่าวมีลักษณะใส่ความการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ

ด้าน นางกวิสรา กล่าวว่า ตนรับมอบอำนาจจาก พันตำรวจโทกรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงยุติธรรมรักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เนื่องจากในการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คเพจชมรมช่วยเหลือเหยื่อาชญากรรม ทำให้ประชาชนที่เข้ามารับฟังและแสดงความคิดเห็นเข้าใจผิด ส่งผลให้องค์กรเสียหาย ซึ่งวันนี้ได้นำเอกสารร้องทุกข์กล่าวโทษ รายละเอียดการถอดถ้อยคำที่มีการไลฟ์สด  และ  CD บันทึกภาพการไลฟ์สด มามอบให้พนักงานสอบสวน

กวิสรา เฉลียวศิลป์

ขณะที่ พ.ต.ต.อนุรักษ์ รามสูตร สารวัตรสอบสวนสน. ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความไว้ และจะนัดหมายผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพิ่มเติมในภายหลัง ก่อนรวบรวมสำนวนส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาตามกฎหมาย

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com