กฐินสร้างรพ.

4/11/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

สายธารแห่งศรัทธา ครูบาธรรมชัย เจ้าสำนักปฏิบัติธรรม เจ้าอาวาสวัดศรีพันต้น จังหวัดน่าน คณะลูกศิษย์ยานุศิษย์ จัดทอดกฐินสามัคคี เพื่อร่วมสมทบทุนในการสร้างโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดน่านและตั้งกองทุนศพไร้ญาติ

ครูบาธรรมชัย

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 .ที่สำนักสงฆ์ธรรมชัย ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่านคณะลูกศิษย์ หลากหลายจังหวัด ทั้งในจังหวัด ใกล้และไกล ที่เป็นลูกศิษย์ ครูบาธรรมชัย เจ้าสำนักปฏิบัติธรรม เจ้าอาวาสวัดศรีพันต้น ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ต่างหลั่งไหลเดินทางมาอย่างคับคั่ง โดยร่วมกันจัดกฐินสามัคคีถวาย เพื่อนำปัจจัยไปทำบุญเพื่อต่อชีวิตของผู้ป่วย โดยการสร้างโรงพยาบาลและจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็น เพื่อต่ออายุ ต่อผู้ป่วยหลายโรงพยาบาล ในพื้นที่จังหวัดน่าน

เพื่อนำนำปัจจัยไปทำบุญ เพื่อต่อชีวิตของผู้ป่วย โดยการสร้างโรงพยาบาลและจัดหาอุปกรณ์รักษาที่จำเป็นต่อผู้ป่วยหลายโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดน่าน อาทิ โรงพยาบาลน่าน และโรงพยาบาลบ่อเกลือ ยอดบริจาคหลายล้านบาท นอกจากนี้ จะจัดตั้งองค์ผ้าป่าสามัคคีฯ เพื่อสมทบทุน ในการจัดหาเครื่องมือแพทย์ เพื่อให้มอบแก่โรงพยาบาลเชียงกลาง เพื่อต่อลมหายใจผู้ป่วย และส่วนหนึ่งตั้งกองทุนศพไร้ญาติ และส่วนหนึ่ง เพื่อนำไปปฏิสังขรณ์สาสนะวัดวาอาราม ที่พำนักของพระภิกษุสงฆ์

พระครูสุชัยธรรมนันท์ แห่งสำนักสงฆ์ธรรมชัย เจ้าอาวาสวัดศรีพันต้น หรือพระครูบาธรรมชัย จังหวัดน่าน ซึ่งเป็น ศิษย์เอกของหลวงปู่ขันธ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศรีพันธ์ต้น ที่ปฏิบัติธรรม เป็นพระสายปฏิบัติ ที่มีความสามารถในการตรวจดวงชะตาเสริมดวงและสร้างวัตถุมงคล ด้วยแนวคิดที่ไม่ต้องการเสียเงิน โดยเปล่าประโยชน์ จึงใช้ผ้าจีวรของท่านเอง ที่ผ่านการ ใช้งานมาแรมปีเป็นวัตถุดิบหลักในการนำมาลงอักขระเลขยันต์ ซึ่งได้รับการยอมรับจากลูกศิษย์ยานุศิษย์ และผู้ที่บูชาไปแล้วยอมรับว่า เป็นของขลัง และพลิกชีวิตได้จริง

ในปีพ.ศ. 2560 ครูบาธรรมชัย ได้จัดสร้างวัตถุมงคล “ตะกรุดโทนธรรมชัย” รุ่นพลิกชีวิต และรุ่นเหนือดวง เพื่อนำรายได้จากผู้มีจิตศรัทธาเช่าบูชา มอบแก่โรงพยาบาลน่าน เพื่อสมทบทุนสร้างอาคาร ตึกอาพาธพระภิกษุสงฆ์ และผู้ป่วยในจังหวัดน่าน มูลค่าหลายล้านบาท ตำนานตะกรุดโทนธรรมชัย ในรอบหลายปีที่ผ่านมา คณะศรัทธาและลูกศิษย์ ได้เช่าบูชา ตะกรุดโทนให้คุ้มครองผู้ที่ครอบครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย พลิกชีวิตได้ในเร็ววัน ซึ่งเรื่องที่ได้รับฟัง เป็นคำบอกเล่าจาก ผู้ที่เช่าบูชา

อาทิ นายบุญณรงค์ นฤบาล อดีตหัวหน้าสำนักงานเร่งรัดพัฒนาชนบทจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้ขับรถเก๋ง หลังเสร็จธุระ ขับรถกลับจากอำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน เกิดหลับในทำให้เสียหลักตกลงร่องข้างทาง สภาพรถพังทั้งคัน ผู้โดยสารปลอดภัยทั้งหมดฟกช้ำเล็กน้อยเท่านั้น ตนเองแขวงตะกรุดโทนธรรมชัย “รุ่นพลิกชีวิต”ปัจจุบัน ถือว่าเป็นวัตถุมงคลที่ศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ร่ำลือ และเป็นที่รู้จักกันมาก ในด้านวัตถุมงคล และในด้านพุทธานุภาพ จากครูบาธรรมชัย ที่เป็นผู้ปลุกเสกโดยเลือกวัตถุดิบจากผ้าเหลืองที่ใช้ส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่าชายผ้าเหลืองจะคุ้มครองลูกศิษย์ผู้ที่บูชาเคารพ และด้วยบุญจากจิตบริสุทธิ์ที่ครูบาธรรมชัย โดยนำปัจจัยที่ได้รับจากการทำบุญ เพื่อไปทำบุญเพื่อต่อชีวิตของผู้ป่วย โดยการสร้างโรงพยาบาลและจัดหาอุปกรณ์รักษาที่จำเป็นต่อผู้ป่วยหลายโรงพยาบาล ในพื้นที่จังหวัดน่าน และเตรียมจัดตั้งองค์ผ้าป่าสามัคคีฯ เพื่อหาเงินรายได้ มอบให้แก่โรงพยาบาลอำเภอเชียงกลาง ในเดือน เมษายน 2562 นี้ เพื่อต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย ต่อไปสนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com