กวาดล้างจยย.กวนเมือง

18/11/2019

จรัส ชูศรี


ตำรวจหาดใหญ่จับแกงค์ซิ่งกวนเมืองเหิมกลับมารวมตัวอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ยึดรถได้24 คัน และยังตรวจอู่แต่งรถซิ่งยึดรถอีก8 คัน


  เมื่อเวลา 00.30น.วันนี้(16พ.ย.)พ.ต.อ.กิตติชัย  สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. ร.ต.อ.วิจิตร ภักดี   รองสวป.นำทีมตำรวจชุดเฉพาะกิจปฎิบัติการปราบปรามรถซิ่งสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ออกกวาดล้างจับกุมแกงค์รถซิ่งและเด็กแว้นในเมืองหาดใหญ่อีกครั้งเมื่อคืนนี้ และสามารถยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพแต่งซิ่งจำนวน 24 คัน พร้อมคนขับซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนจำนวน 24 คน

หลังจากที่เริ่มกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ และแยกออกเป็นกลุ่มๆกระจายกันตามถนนสายต่างๆในเมืองหาดใหญ่โดยเฉพาะย่านถนนราษฎร์อุทิศหรือเขต8 ย่านถนนเพชรเกษม ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์และถนนศรีภูวนารถ

        มีทั้งแข่งรถประลองความเร็วและรวมตัวขับกันเป็นกลุ่มใหญ่ไปทั่วเมืองสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนและการพักผ่อนของประชาชนและเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น

โดยทางตำรวจชุดเฉพาะกิจปฎิบัติการปราบปรามรถซิ่งสภ.หาดใหญ่ได้ใช้แผนเปิดทางให้กลุ่มรถซิ่งแต่ละจุดมารวมตัวกันให้มากที่สุดก่อนที่จะออกปฏิการสายฟ้าไล่ต้อนเข้าสู่มุมอับปิดหัวปิดท้ายควบคุมเอาไว้ได24คัน แต่ก็มีบางส่วนที่สามารถขับรถหลบหนีไปได้

          เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงในการแข่งรถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องรวมทั้งยึดรถจักรยานยนต์เอาไว้ ส่วนเยาวชนก็ประสานผู้ปกครองให้มารับตัวกลับไป ส่วนรถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่งต้องนำอะไหล่หรือชิ้นส่วนมาเปลี่ยนให้เหมือนเดิมทุกคัน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นที่อู่รถแห่งหนึ่งย่านชุมชนภาสว่าง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และยึดรถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่ง 8 คัน และวัยรุ่นทั้งชายและหญิงรวม 12 คน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมาตรการปราบปรามรถซิ่งตั้งแต่ต้นทาง

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com