กวาดล้างคนเร่รอนนอนหน้าเซเว่นฯ

22/8/2019

จรัส ชูศรี

ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจสอบคนเร่ร่อนที่ใช้ร้านสะดวกซื้อ โดยเฉพาะร้านเซเว่นอีเลเว่น เป็นที่หลับนอนในช่วงกลางคืน บางรายเรี่ยไรเงิน หรือขอทานลูกค้า  บางรายพบมีเงินกว่าสองหมื่นบาทเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพนักงานร้านสะดวกซื้อ หลายแห่งใน อ.หาดใหญ่ ได้ร้องเรียนและขอความช่วยเหลือ กรณีมีคนเร่รอน มานอนพักหน้าร้านเป็นประจำ ทำให้สร้างความหวาดกลัว ให้กับลูกค้า และพนักงานกะกลางคืน ตำรวจหาดใหญ่ ได้เข้าตรวจสอบ นำโดย พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ปราบปราม สภ.หาดใหญ่ และ เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ


จากการตระเวนตรวจสอบ ตำรวจสามารถจับกุมคนเร่ร่อน ที่หลับนอนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ได้ 3 คน โดยทั้งสามคน เป็นนักเรื่อไรเงิน ซึ่งในจำนวนนี้ มี1 คน ที่มีเงินสด ติดตัวเป็นแบงค์พัน นับได้ 28,000 บาท


ตำรวจได้นำตัวทั้งหมด ไปเปรียบเทียบปรับที่ สภ.หาดใหญ่ ตาม พรบ.เรี่ยไรเงินโดยไม่ได้รับอนุญาต และหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลา จะรับตัวไปดูแล และติดต่อญาติ และหากภายใน 45 วัน ไม่มีญาติมาดูแล ก็จะส่งต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รับไปดูแลต่อ โดยจะฝึกอาชีพ เพื่อให้มีงานทำ ไม่ต้องกลับไปเป็นคนเร่ร่อน เรี่ยไรเงิน หรือขอทานอีก

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com