ลัลลาเบลตายเพราะเหล้า!?!?

23/9/2019

ทีมข่าว น้ำหวาน

ผบช.น.8 เผยลันลาเบล เสียชีวิตเพราะพิษสุรา -จ่อหมายจับไม่เกินพุธนี้

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 23 กันยายน ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์, พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8, พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล แถลงผลประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียขีวิตของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลการชันสูตรศพ ในเบื้องต้นระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากพิษสุรา เนื่องจากในเลือดมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 400 มล.ก.  ส่วนผลการตรวจร่างกายไม่พบสารคัดหลั่งของผู้อื่น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และไม่พบสารเสพติด ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่าถูกมอมยาเสียสาวหรือไม่นั้น  ทางแพทย์ระบุว่าต้องมีการตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้งถึงจะทราบผลที่ชัดเจน

ขณะที่ทางด้านคดี ยังต้องมีการสอบปากคำพยานอีก5 ปากโดยในจำนวนนี้เป็นหนึ่งในพยานที่อยู่ภายในงานปาร์ตี้ ซึ่งคาดว่าในวันที่ 25 กันยายนนี้ จะมีความชัดเจนในทุกประเด็นทั้งการแจ้งข้อกล่าวหาและการออกหมายจับกับใครบ้าง

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกระแสข่าวที่ระบุ ว่า ตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อ คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย,กระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว นั้นมีความใกล้เคียงตามที่ทางคณะทำงานสืบสวนสอบสวน นำมาพิจารณาควบคู่กับคำพิพากษาศาลฎีกาเรื่องฆ่าโดยงดเว้น ซึ่งจากหลักฐานที่มีในขณะนี้ พบมีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว  แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นน้ำอุ่นหรือไม่  ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกาสมาร์ทว็อชของเบลที่ส่วมใส่ก่อนเสียชีวิตนั้น ต้องรอการสอบถามกับทางแพทย์อีกครั้ง ถึงตัวเลขที่ระบุเวลาการเสียชีวิต ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ส่วนภาพเจ้าของมือที่สวมนาฬิกาลูบใบหน้าเบล ที่มีการเผยแพร่บนโลกโซเชียลนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า เป็นของผู้ใด เนื่องจากการสอบปากคำเบื้องต้นทางเจ้าของงานปาร์ตี้ และน้ำอุ่นต่างปฏิเสธ

นอกจากนี้ ทางคณะชุดสืบสวน ได้มีการประสานร่วมกับตำรวจภูธรภาค1 และ สภ.บางบัวทอง ในการเข้าตรวจค้นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินเจ้าของบ้านว่ามีความผิดปกติหรือไม่

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com