มีซุ่มยิงที่น่าน

29/7/2021

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

ชายวัย 63 ออกดักกุ้ง ขากลับถูกคนร้ายดักซุ่มยิงที่ อ.เวียงสา

เมื่อเวลา 07:45 น. ของวันที่ 28 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นัธทวัฒน์  สมแสง  พงส.สภ.เวียงสา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านว่า เหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส  จำนวน 1  ราย  เหตุเกิด  ถนนสายอ่างห้วยหม้อนึ่ง  ท้ายหมู่บ้านม่วงเนิ้ง  หมู่  9  ต.อ่ายนาไลย  อ.เวียงสา  จ.น่าน

จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐาน น่าน  ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ  เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบร่องรอยคนร้ายซุ่มอยู่พงหญ้าข้างถนนที่เกิดเหตุ  และพบกมอนรองกระสุนปืนลูกซอง  1  ชิ้น  หัวกระสุนปืน 1 หัว ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางญาติได้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลเวียงสา เพื่อรักษาตัวอย่างเร่งด่วนต่อได้นำส่งโรงพยาบาลน่านต่อมาได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว

จากการสอบสวน นางมล ทราบว่า ขณะกลับจากกรีดยางพารา พบผู้ตาย  ชื่อ  นายหลั่น  โนจันทร์  อายุ  63  ปี  นอนคร่อมรถจักรยานยนต์  หมายเลขทะเบียน  กบต  978  น่าน  ได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัว  ร้องขอความช่วยเหลือ  นางมล จึงได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และญาติผู้ตายให้นำผู้ตายส่งโรงพยาบาลเวียงสา

จากการสอบสวน นายบุญยิ่ง น้องชายผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้มาดักกุ้งที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว  ต่อมาเวลาประมาณ  05.30 น  ขณะที่ นายหลั่น ขับขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิง จากข้างทาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาผู้ตายถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลน่าน และได้ชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าการขัดแย้งส่วนตัวหรือแย่งที่ดักกุ้งกันซึ่งทาง  พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบสวนหาตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่ายังอยู่ในพื้นที่


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com