มิติใหม่ท่องเที่ยวพัทยา!?!?!

29/11/2019

อธิบดี บุญชารี

เปิดมิติใหม่ ท่องเที่ยวเมืองพัทยาอพท. โชว์ 3 เส้นทางท่องเที่ยวชุมชนโชว์ ในการจัดงาน พาต้า เดสทิเนชั่น มาร์เกตติ้ง ฟอรั่ม (PATA Destination Marketing Forum 2019) ระหว่างวันที่ 28 - 29 พฤศจิกายน2562

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 สมาชิกพาต้า หรือสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปชิฟิก (PATA) เดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมประชุมใหญ่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) หรือ อพท. มีโอกาสเป็นเจ้าภาพร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน) สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก (PATA) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)การเสวนา นำเสนอองค์ความรู้ ด้านการจัดการการท่องเที่ยวโดยชุมชนอย่างยั่งยืน อพท. ยังมีโอกาสได้นำเสนอเส้นทาง และกิจกรรมทางการท่องเที่ยวโดยชุมชนในพื้นที่พิเศษเมืองพัทยา และพื้นที่เชื่อมโยง (อพท. 3) รวม 3 เส้นทาง ในรูปแบบ Technical Tour ให้ผู้ร่วมเสวนาได้สัมผัสประสบการณ์ตรง เช่น เส้นทางการท่องเที่ยวตามรอยโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ : โครงการป่าสิริเจริญวรรษ ตลาดจีนโบราณชากแง้ว รวมถึงเส้นทางการท่องเที่ยววิถีมะพร้าวชาวตะเคียนเตี้ย เส้นทางการท่องเที่ยววิถีถิ่น วิถีไทย หนองปรือ และหนองปลาไหล

จากนั้นทางคณะได้เดินทางไปที่วัดหนองปรือ ด้านชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน บ้านหนองปรือ นายโสทร ทับทิม ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านหนองปรือ พร้อมคณะ พร้อมด้วยนายธิติ จันทร์แต่งผล ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษเมืองพัทยาและพื้นที่เชื่อมโยง ร่วมให้การต้อนรับ คณะสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียและแปชิฟิก (PATA) เข้าเยี่ยมชมกิจกรรมการท่องเที่ยววิถีไทย เช่น การทำประคบสมุนไพร การแสดงโขน การเรียนรู้เรื่องท่ารำโขน การนุ่งโจงเบน และการเพ้นท์หัวโขน สำหรับกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวทั้ง 3 เส้นทางในครั้งนี้ เพื่อให้กลุ่มสมาชิก ได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนในแต่ละชุมชน ได้นำประสบการณ์การเรียนรู้การบริหารจัดการการ ท่องเที่ยววิถีไทย นำประสบการณ์ที่ได้รับไปต่อยอดด้านการตลาดเสนอขายให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจ ต่อไป

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com