น่ากลัว

20/1/2020

จรัส ชูศรี

    สังคมไม่ปลอดภัยโชว์เฟอร์รถสองแถวนอนอยู่ดีๆก็เกือบถูกแทงตายเพราะไม่ซื้อน้ำมันเครื่องที่มีชายคนหนึ่งนำมาเร่ขายในราคาถูกทำให้ไม่พอใจและโกรธ นำคลิปมาโพสต์เตือนภัยสังคมและเข้าแจ้งความกับตำรวจ

    สภาพสังคมทุกวันนี้แม้ว่าจะนอนอยู่บนรถสองแถวดีก็ใช่ว่าจะปลอดภัยเพราะเกือบถูกทำร้ายบาดเจ็บหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต โดยเรื่องนี้เกิดขึ้นกับ นายเอกพล บริสุทธิ์  อายุ 38 ปี ชาวอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โชว์เฟอร์รถสองแถวสายหาดใหญ่-สนามบิน ซึ่งได้นำคลิปเหตุการณ์ที่เกือบถูกชายคนหนึ่งแทงเพราะโมโหที่ไม่ซื้อน้ำมันเครื่อง มาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คเตือนภัยสังคม

พร้อมกับเล่าเรื่องราวให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อช่วงบ่ายสองโมงของเมื่อวานนี้ได้ไปจอดรถนอนพักอยู่ที่ริมถนนเลียบชายหาดชลาทัศน์ หน้าสนามยิงปืนราชนาวี หลังจากที่ไปส่งนักศึกษาเกาหลีที่มหาวิทยาลัยทักษิณและมานอนรอรับอยู่ที่ริมชายหาดชลาทัศน์

   อยู่ๆมีชายคนหนึ่งอายุประมาณ40 ปี นำน้ำมันเครื่อง2ลิตรมาเสนอขายในราคา150 บาทแต่ได้ปฏิเสธไปเพราะไม่ได้ใช้น้ำมันเครื่องยี่ห้อนี้ ทำให้ชายคนนี้ไม่พอใจเห็นท่าไม่ดีจึงได้หยิบถือออกมาถ่ายคลิปไว้ยิ่งทำให้ขายคนนี้โมโหมากขึ้นชักอาวุธมีดออกมาจากกางเกงขู่ว่าถ้าถ่ายคลิปจะแทงและยังด่าแม่ และเดินจะไปฟันรถ มีจังหวัดหนึ่งที่วิ่งออกมาจากใช้มีดแทงตัวเองแต่หลบทัน และตนได้เดินไปหยิบมีดพร้าที่รถออกมาป้องกันตัวชายคนนี้จึงรีบขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้ฟีโน่สีแดงออกไปและยังขู่ว่าอย่าให้เจอหน้าอีก

   นายเอกพล บอกว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสงขลาแล้ว โดยตำรวจจะเรียกตนไปสอบสวนอีกครั้งในอาทิตย์หน้า ซึ่งเรื่องนี้ตนอยากให้ตำรวจติดตามชายคนนี้มาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุดเพราะเป็นภัยสังคมอาจจะไปก่อเหตุแบบนี้กับใครอีกโดยเฉพาะผู้หญิง เพราะจากพฤติกรรมอาจจะติดยาหรือน้ำมันเครื่องที่นำมาขายก็อาจจะขโมยมา  และโชคดีที่ในวันนั้นตนไม่ได้รับบาดเจ็บเพราะขณะที่ชายคนนี้พุ่งมาแทงหลบทัน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com