น่านแทงดับ!?!

2/9/2021

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

เหล้าเข้าปาก น้องเขยแทงพี่เมียดับอนาถ

เวลา 22.45 น. ของวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา ร.ต.อ.นพพร สุขกันต์ พงส.สภ.เชียงกลาง จ.น่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดน่านว่า มีเหตุแทงกันตายที่ถนนในซอยหมู่บ้านสบกอน ( บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 3/1 ) หมู่ 11 ต.เชียงกลาง อ.เชียงกลาง จ.น่าน

จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.มนตรี ถาวร ผกก.สภ.เชียงกลาง ,พ.ต.ท.กิตติคุณ ขุนชุ่ม รอง ผกก. ( สอบสวน ) ,พ.ต.ท.สุระพล เทพเสน รอง ผกก. สส. พร้อมรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

พบศพของนายกษมา ไชยโย อายุ 58 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน แขนสั้นสวมกางเกงขาสั้นสีครีม สวมรองเท้าแตะสีดำ จึงได้ร่วมกับพิสูจน์หลักฐาน จ.น่าน จึงได้ร่วมกับนายแพทย์เวร รพ.เชียงกลาง ร่วมชันสูตรสูตรพลิกศพ พบผู้ตายมีบาดแผลถูกของมีคมฟันเข้าที่บริเวณรักแร้ข้างขวาเป็นแผลขนาดใหญ่ จำนวน 1 แผล ยาว 9.5 ซม. เส้นเลือดใหญ่ฉีกขาด , บาดแผลที่ศรีษะบริเวณขมับขวาขนาดประมาณ 5 ซม. จำนวน 1 แผล และบริเวณเอวข้างขวา ขนาดประมาณ 7 ซม. จำนวน 1 แผล และห่างจากจุดพบศพประมาณ 47 เมตร ซึ่งเป็นถนนในซอยก่อนเข้าบ้านผู้ตาย พบกองเลือด จำนวน 1 กอง สันนิฐานว่าเป็นจุดที่ผู้ตายถูกฟัน/แทง แล้ววิ่งกลับมาเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้าน

เบื้องต้น จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบจากนายโยธิน ไชยโย พี่ชายของผู้ตายว่าขณะเกิดเหตุ ตนเองได้นั่งดื่มสุราอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านของตนเพียงผู้เดียว ต่อมาได้มีนายชัยณรงค์ คำหมาย ผู้ต้องหาซึ่งเป็น น้องเขยของผู้ตาย ได้มีเรื่องโต้เถียงกันกับผู้ตาย แล้วผู้ต้องหาจึงได้เดินกลับไปที่บ้านตนเองที่อยู่ทางท้ายซอย ผู้ตายได้ เดินติดตามไปและเกิดการชกต่อยกัน ต่อมานางสมคิด คำหมาย ภรรยาของผู้ต้องหาได้เข้าไปห้ามปรามทั้ง 2 และได้ แยกย้ายจากกัน จากนั้นผู้ตายได้มาบอกนายโยธิน ให้ทราบ แล้วผู้ตายจึงได้กลับไปหาผู้ต้องหาอีกครั้ง จึงถูกผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดฟัน/แทง จากนั้นผู้ตายได้วิ่งหนีกลับมาเสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านของนายโยธินฯ ส่วนผู้ต้องหาได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

ทางตำรวจจึงได้มอบศพ ให้ญาติเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมทำการตรวจและบันทึกที่เกิดเหตุ เก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและทำการชันสูตรพลิกศพไว้เป็นหลักฐานและติดตามสืบสวนสอบสวนหาตัวนายชัยณรงค์ คำหมาย ผู้ต้องหามาดำเนินคดีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาตามกฎหมายต่อไป


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com