น่านปล่อยแถว!?!?

25/12/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน ปล่อยแถว กวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2562  ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม สิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท เพื่อเป็นการดูแลเอาใจใส่ ในการรักษาความปลอดภัย ในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน ซึ่งเป็นเป้าหมายหลัก ตามนโยบายของผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้ตำรวจทุกหน่วยในสังกัดได้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ขึ้น ในช่วงเทศกาลวันวันคริสมาศ และในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 โดยมี พลตำรวจตรี สัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดน่าน นำผู้กำกับการถารนีตำรวจภูธรในพื้นที่ และกำลังพล รวม 450 นาย ร่วมบูรณาการ.ในการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563

ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 5 มีนโยบายและมาตรการในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลวันวันคริสมาศ และช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2563 ตำรวจภูธรจังหวัดน่าน จึงได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วง เทศกาลวันวันคริสมาศ และในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563 ขึ้น ซึ่ง เป็นช่วงที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม ซึ่ง กลุ่มมิจฉาชีพ แอบแฝงเข้ามาในสถานที่จัดงานต่าง ๆ ด้วย

ทางด้าน นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกวาดล้างอาชญากรรมสิ่งผิดกฎหมาย ทุกประเภท ตามแผนพิทักษ์ภัยให้ประชาชน กำหนดภายใต้ชื่อว่า ยุทธการขุดรากถอนโคน อาชญากรรม ทำให้บ้านเมืองน่าอยู่ โดยมีเป้าหมายในการกวาดล้างอาชฌากรรม คือ ยาเสพติด เงินกู้นอกระบบ ,การพนัน, การค้ามนุษย์ ก่อเหตุทะเลาะวิวาท, อาวุธปืน,วัตถุระเบิด อาวุธสงคราม รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนรำคาญ และการแข่งรถในทางสาธารณะ รวมถึงการรณรงค์สวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อเป็นการดูแลเอาใจใส่ ในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน ด้วย
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com