น่านสู้โควิด

4/4/2020

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น‍

จังหวัดน่าน เสริมเครื่องเทอร์โม สแกน ตรวจคัดกรอง พร้อมประกาศห้ามข้าราชการเดินทางข้ามเขต

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นายนรินทร์ เหล่าอารยะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน และนายแพทย์ดิเรก สุดแดน รักษาการสาธารณสุขจังหวัดน่าน

ออกตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริเวณด่านตรวจคัดกรองห้วยน้ำอุ่น อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ซึ่งเป็นจุดคัดกรองใหญ่ด่านแรกในการเดินทางเข้าสู่จังหวัดน่าน

โดยวันนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ได้ร่วมกับอำเภอเวียงสา ติดตั้งเครื่องเทอร์โม สแกน ซึ่งเป็นเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิขนาดใหญ่ ใช้การเดินผ่านเข้าอุโมงค์ เพื่อตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และมีการอ่านค่าอุณหภูมิผ่านทางจอคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ เที่ยงตรง

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้ผู้รับตรวจเหมือนการตรวจแบบเดิม อีกทั้งไม่ใช้เวลานาน ทำให้เกิดความคล่องตัวในช่วงที่จำนวนคนหนาแน่น รอรับการตรวจจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานคลายความเครียดจากการร่วมตรวจคัดกรอง ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ระยะประชิดตัวเหมือนเครื่องตรวจวัดที่เคยใช้มา

นายวรกิตติ กล่าวว่า การสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และองค์การบริหารส่วนจังหวัดน่าน ในการร่วมมือ ร่วมใจ ทำงาน เพื่อชาวน่านปลอดภัยจากการระบาดของโรคไวรัส โควิด – 19 และขอความร่วมมือประชาชนงดการเดินทาง เข้าพื้นที่จังหวัดน่าน เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ขณะเดียวกัน จังหวัดน่าน ได้ออกประกาศ ให้ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐ งดหรือชะลอ การเดินทางข้ามเขตพื้นที่จังหวัด และประกาศปิดโรงแรมในพื้นที่จังหวัดน่าน เป็นการชั่วคราวจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 ตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด โควิด - 19
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com