นักมวยกักตัวที่สงขลา

20/3/2020

จรัส ชูศรี


นักมวยและนักศึกษาไทยที่เดินทางกลับจากแอฟริกาใต้  ยอมกักตัวเพื่อดูอาการ14 วัน ส่วนสถานการณ์ในสงขลา ตรวจรอบแรกโดยไป13คน ต้องรอผลยืนยันรอบสองต่อไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดสงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  มีกลุ่มเสี่ยง 2 คนซึ่งเป็นชายไ ด้กักตัวเอง เพื่อเฝ้าสังเกตุอาการ เป็นเวลา14 วัน และเพื่อความปลอดภัยของญาติ และคนรอบข้าง โดยทั้งสองคนเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และมีบ้านพักอยู่ใกล้กัน


คนแรกเป็นนักมวยอายุ 22 ปี ซึ่งได้เดินทางไปชมมวยที่สนามมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่11 มีนาคม ที่ผ่านมา และเดินทางกลับมาถึงบ้านเมื่อวัน 18 มีนาคม และทราบข่าวว่า มีแฟนมวยป่วยติดเชื้อโควิด 19  จึงยอมกักตัวเอง อยู่เฉพาะภายในห้องนอน


ส่วนอีกคนอายุ 26 ปี เป็นนักศึกษาไทย ที่เดินทางไปศึกษาที่ประเทศเแอฟริกาใต้ และเพิ่งเดินทางกลับมาถึงบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา และญาติได้จัดเตรียมสถานที่กักตัว  อยู่บริเวณหลังบ้านเป็นเวลา14 วันเพื่อสังเกตุอาการ


สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ของจังหวัดสงขลา ขณะนี้จำนวนผู้ที่ผลตรวจผลเป็นบวกรอบแรก จำนวน 13 ราย ซึ่งต้องรอผลการตรวจรอบที่สองยืนยันอีกครั้ง ว่าป่วยด้วยหรือไม่ โดยเป็นชาวสงขลา 9 ราย และต่างจังหวัดอีก 4 คน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com