นักท่องเที่ยวตกเขา!!!

9/12/2019

ณัฐภัทร บุญชารี

เจ้าของพิพิษภัณฑ์เก็บของเก่า ชาวแคนาเดี้ยน ท่องเที่ยวเมืองพัทยา เกิดพลาดท่าลื่นทราย ตกเขาลึกกว่า 5 เมตร ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

เมื่อเวลา 16:00น. วันที่ 9 ธ.ค. 2562 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกเขา ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เหตุเกิดที่ทางขึ้นเขา สทร.5 หมู่12 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา  จึงแจ้งรถหน่วยแพทย์พยาบาลเคลื่อนที่ รุดไปตรวจสอบ พร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบ นายจอน ทีคัทเชอร์ อายุ 86 ปี ชาวแคนาเดี้ยน ประเทศแคนาดา ได้รับบาดเจ็บจากการตกเขา มีอาการขาด้านขวาหักผิดรูป และมีบาดแผลถลอก ที่ตามร่างกายอีกหลายแห่ง อาการสาหัส หน่วยกู้ภัยฯได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาการต่อ ที่โรงพยาบาลพัทยาเมโรเรียล

นางสาววันนิสา สุขใจ 24 ปี บุตรสาว ของ มิสเตอร์จอน ทีคัทเชอร์ (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) กล่าวว่า บิดาเป็นเจ้าของพิพิษภัณฑ์เก็บของเก่า อยู่ที่ประเทศแคนาดา ได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองพัทยาได้ 4 วัน ก่อนเกิดเหตุได้ออกจากที่พัก เดินทางออกมาท่องเที่ยว ที่จุดชมวิวบนเขา สทร. พัทยา แต่ระหว่างกำลังเดินเท้ามาตามทางเดินถนนเลียบทางขี้นเขา ได้เกิดลื่นทรายพลัดตกลงไปในป่าด้านล่าง ที่มีความลึกกว่า 5 เมตร ตนและเพื่อนของบิดา ที่เดินทางมาด้วยกัน จึงรีบลงไปช่วยนำตัวบิดากลับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกวาดทรายที่อยู่บริเวณทางเดินเท้า ให้สะอาดด้วย เพื่อเหตุการดังกล่าว จะได้ไม่เกิดขึ้นอีก
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com