น้ำใจมังกร

18/3/2020

อธิบดี บุญชารี

นักธุรกิจจีนมอบหน้ากากอนามัย 20,000 ชิ้น และถุงมืออนามัย 20,000ชิ้น ให้แก่เมืองพัทยา ก่อนส่งต่อให้โรงพยาบาลในพื้นที่และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง


        วันนี้ (17 มี.ค.)​ เวลา 16.00 น. ที่ห้องประชุมขั้น 3 ศาลาว่าการเมืองพัทยา ได้มีพิธีรับมอบหน้ากากอนามัยและถุงมืออนามัย โดยมีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา, นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงวัฒนธรรม, คณะรองนายกเมืองพัทยา, ผู้บริหารเมืองพัทยา, หัวหน้าส่วนราชการ, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง, ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเมืองพัทยา, กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีนธุรกิจกรุ๊ป จำกัด, บริษัท ไชน่าไทยทัวร์ จำกัด, สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีจำนวนมาก


       โดยทางมิสเตอร์ ลี หลิงไห่ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีนธุรกิจกรุ๊ป จำกัด และ บริษัท ไชน่า ไทย ทัวร์ จำกัด พร้อมคณะ ได้ร่วมบริจาคหน้ากากอนามัย จำนวน 20,000 ชิ้น และถุงมืออนามัย จำนวน 20,000 ชิ้น ให้แก่เมืองพัทยา เพื่อให้บุคลากรนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการแพทย์และอนามัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19)


        ในวันนี้เมืองพัทยาได้นำหน้ากากอนามัยและถุงมืออนามัยดังกล่าว มอบส่งต่อให้กับโรงพยาบาลเมืองพัทยา โดยมีแพทย์หญิงเพชรรัตน์ แซ่ว่อง นายแพทย์ชำนาญการ และ นายแพทย์เลียบเมือง ผุดผ่อง ผู้จัดการโครงการและหัวหน้ากลุ่มการแพทย์โรงพยาบาลเมืองพัทยา เป็นตัวแทนรับมอบ


       นอกจากนี้ยังได้มอบให้กับโรงพยาบาลบางละมุง โดยมีคุณสีฟ้า เวหะชาติ พยาบาลหัวหน้ากลุ่มงานการพยาบาล สาขาอายุรกรรม ผู้แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางละมุง เป็นตัวแทนรับมอบ อีกทั้งยังได้มอบให้แก่บุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติงานที่มีความสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่าย เพื่อให้เป็นไปตามความประสงค์ของบริษัทฯ ต่อไป


     ด้านนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้กล่าวว่า ขอบคุณผู้บริจาคและทีมงานที่เห็นความสำคัญของ โรคไวรัสCovid-19 ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อประชาชนทั้งประเทศไทยและทั่วโล ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวเอง ยังขาดแคลนหน้ากากอนามัยเป็นอย่างมาก ซึ่งในเมืองพัทยา มีทั้งโรงพยาบาลเมืองพัทยา, โรงพยาบาลบางละมุงและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เมืองพัทยา การที่ได้รับอุปกรณ์การแพทย์ในครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งและขอให้ทุกคนให้ความสำคัญ ช่วยกันดูแล ฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้


      สุดท้ายนี้ เมืองพัทยาขอขอบคุณบริษัทฯและทุกภาคส่วน ที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนและดูแลอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรที่เกี่ยวข้องในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19)


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com