นครบาล6 จัดตู้ปันสุข

18/5/2020

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์

บก.น.6 เปิดตู้ปันสุข และมอบอาหารช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด19  


เมื่อเวลา 16:00 น. ของวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6  พร้อมด้วย นายสุรเดช อำนวยสาร ผู้อำนวยการเขตพระนคร, พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมพิธีเปิด “ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ” ร่วมส่งกำลังห่วงใยช่วง วิกฤษโควิด19 แจกอาหารช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ตามโครงการ "รับอาหารฟรีครับ" ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  บริเวณด้านหน้า กองบังคับการตำรวจนครบาล 6  แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร

จากนั้นเวลา 17.00 น. พล.ต.ต.เมธี  พร้อมด้วย นายยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย นำคณะกต.ตร. - ที่ปรึกษาฯ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแจกอาหารแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤษโควิด19  โดยมีพระเถระนุเถระ วัดราชนัดดา, ผู้มีใจบุญใจกุศลและประชาชนจิตอาสา นำอาหารและเครื่องดื่มมาร่วมแจกจ่ายให้กับประชาชนด้วย


โดย พล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 กล่าวว่า ตามนโยบายรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.), พล.ต.ท.ภัคพงศ์  พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ที่ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานในสังกัด เร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 กองบังคับการตํารวจนครบาล 6  จึงได้จัดทำโครงการ "ตู้ปันสุข ปันน้ำใจ" ขึ้น ตามนโยบายของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบในหลายภาคส่วน รวมทั้งประชาชนอีกหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชน อาทิ

คุณสุรเดช อำนวยสาร ผู้อำนวยการเขตบางพระนคร, คุณยุทธนา ป่าไม้ ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย, ดร.พีรวัฒน์ สุรเศรษฐ ที่ปรึกษา รอง ผบ.ตร.และประธาน กต.ตร.กทม.(ภาคประชาชน) ด้านเศรษฐกิจ,

คุณเปี่ยมเดช ปินโฑละ ประธาน กต.ตร.บก.น.6, คุณปรีดา ปรัตถจริยา กต.ตร. บก.น.6, คุณจิร โชตินุชิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน), คุณผดุงศักดิ์ ปราณอุดมรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน)

,คุณกิตติพงศ์ เตรัตนชัย ประธานที่ปรึกษา บก.น.1 และ บก.น.6/ที่ปรึกษาเยาวชนสัมพันธ์กองบัญชาการตำรวจนครบาล, สมาคมผู้ประกอบการธุรกิจการค้าอาวุธปืนวังบูรพา ร่วมพิธีเปิด "ตู้ปันสุข" บริเวณหน้าที่ทำการ กองบังคับการตํารวจนครบาล 6  โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่ เวลา 08.00 -20.00 น. และจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยความสะดวก หากพบว่ามีผู้ที่เข้ามาหยิบสิ่งของพร้อมกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ก็จะเข้ามาจัดระเบียบ โดยเฉพาะการเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

และได้รับความเมตตาจากพระเถรานุเถระวัดราชนัดดา เอื้อเฟื้อสถานที่เพื่อแจกอาหารแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด - 19 ตามโครงการ "รับอาหารฟรีครับ" ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่บริเวณลานวัดราชนัดดา ด้วย

#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์​รายงาน

#T.Newsman007Online


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com