นนทบุรีคัดกรองโควิด19

29/12/2020

ทีมข่าว นนทบุรี

รพ.สต.บางคูรัด ลงพื้นที่เดินเคาะประตูตามบ้าน ปูพรมคัดกรองโควิด19

เมื่อเวลา 09:30 น. วันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่จังหวัดนนทบุรี นางจันทนา มงคล นักวิชาการสาธารสุข และ นายนิยม ประดุงศักดิ์ สาธารณสุขชำนาญการ ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางคูรัด อ.บางบัวทอง จัดเจ้าหน้าที่ และ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ลงพื้นที่ เคาะประตู ต้านโควิด ค้นหากลุ่มเสี่ยง เน้นที่บ้านเช่า คนงานก่อสร้าง ตลาด ตลอดจนแหล่งผู้คนหนาแน่น

นางรติรส ริมศรีทอง สมาชิก อสม. เปิดเผยว่า ในเช้าวันนี้ ได้ลงพื้นที่ ในหมู่บ้านพฤกษา 3, พฤกษาริมคลอง 1 และริมคลอง3 ในวันนี้รวมกว่า 2,000 หลังคาเรือน เพื่อสอบถามประวัติ การเดินทาง จัดทำข้อมูลคัดกรอง เพื่อสร้างฐานข้อมูล ในการจัดการกับสถานการณ์ โควิด19 ระลอกใหม่

นอกจากนี้ จะตรวจแผงจำหน่ายอาหารทะเล อีกด้วย โดยจะสอบถามประวัติ ผู้ขาย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค

และในวันที่ 30 ธันวาคม ศกนี้ จะตั้งจุดคัดกรองที่ ตลาดศิริพัฒน์ พื้นที่หมู่บ้านพฤกษา3 ซึ่งจุดดังกล่าว จะมีผู้คนหนาแน่น มีทั้งแผงขายของ และยังมีที่จอดรถตู้โดยสาร ซึ่งผู้คนจำนวนมาก มักจะมาร่วมตัวกัน ทาง รพ.สต.บางคูรัด จึง ตั้งจุดวัดอุณหภูมิ บริการเจลล้างมือ ประชาสัมพันธ์ให้สวมใส่หน้ากากอนามัย

สำหรับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ โควิด19 ระลอกใหม่ ในจังหวัดนนทบุรี ตัวเลขล่าสุด เช้าวันที่ 29 ธ.ค. ข้อมูลจาก สาธารณสุขนนทบุรี พบว่า มีผู้ติดเชื้อ 18 คน ส่วนใหญ่แหล่งเชื้อมาจากจังหวัดสมุทรสาคร นำมาโดย อำเภอบางใหญ่ และบางบัวทอง อำเภอละ 5 คน ตามด้วย อำเภอเมืองนนทบุรี 3 คน บางกรวย และไทรน้อย ตามมาห่างๆ อำเภอละ 2 คน ส่วนปากเกร็ด 1 คน


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com