โอทอปขอนแก่น

27/4/2019

ทีมข่าว ขอนแก่น


   เมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 26 เม.ย. 2562 ที่ศูนย์การค้าเดอะมอล์ลท่าพระ กทม. นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผจว.ขอนแก่น นางสุจินดา สระคูพันธ์ รองนายกเหล่ากาชาด จ.ขอนแก่น นางอัจรา อุ่นเรือน ตรวจสอบภายในจ.ขอนแก่น นายพัฒนา นุศรีอัน ประชาสัมพันธ์จังหวัดขอนแก่น นายชัยยะเจตน์ จันทร์อักษร พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น นายธนัท โฆษะวิสุทธิ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว ร่วมกันเปิดงาน OTOP SMEs ของดีจังหวัดขอนแก่น


ซึ่งจังหวัดขอนแก่น ได้กำหนด Positioning ด้านการพัฒนาผลิตกัณฑ์ชุมชน (OTOP) ให้มีคุณภาพมาตรฐานสามารถแข่งขันเชิงธุรกิจได้เพื่อสร้างการเติบโตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนที่เป็น อัตลักษณ์ มีหลากหลายเชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชนที่มีคุณภาพ รองรับความเป็นเมือง Khonkaen Smart Citi & Mice City


ปัจจุบันจังหวัดขอนแก่น มีกลุ่มผู้ประกอบการชุมชนลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ชุมชน (OTOP) จำนวน1,873 กลุ่ม 3,312 ผลิตภัณฑ์ มียอดจำหน่ายในรอบปีที่ผ่านมามากกว่า 5,000 ล้านบาท เพื่อส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนา การเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนสร้างภาพลักษณ์เเละคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากภูมิปัญญาไทย


สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น จึงได้ทำโครงการพัฒนาศักยภาพและยกระดับการค้า การลงทุนสินค้า OTOP SMEs และผลิตภัณฑ์จังหวัดขึ้น โดยงานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP SMEs 2019 จังหวัดขอนแก่น จะจัดขึ้น ในวันที่ 25 เมษายน - 1พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ที่ ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ท่าพระ กรุงเทพมหานคร ภายในงาน จะได้ช็อป ชม ชิม


โดยจะมีการแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP ส้มตำ ไก่ย่างเขาสวนกวาง ผ้าไหมลายเเคนแก่นคูณ ผ้าฝ้ายมัดยอมผลิตภัณฑ์จากกะลา สมุนไพรอบแห้ง และของดีของเมืองขอนแก่น 50 บูธ การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง รัชนก ศรีโลพันธุ์ ,อาร์ม กรกันต์, บอย พนมไพร,กวาง จิรพรรณ, หญิง ฐิติการ์

การแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาวอีสาน การแสดงโชว์ผ้าไหม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมีเหล่าศิลปินมา

สร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกวัน

สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com