โค่นต้นยางสะบ้าย้อย

17/12/2019

อรอนงค์​ วงศ์​ชฎิล​พิทักษ์​

กลุ่มคนร้ายบุกตัดโค่นต้นยางพาราและต้นทุเรียน ของผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยรวม 3 จุด ในพื้นที่ อำเภอสะบ้าย้อย

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าม ชุดสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสะบ้าย้อย นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ กรณีมี กลุ่มคนร้าย ใช้ของมีคมทำลายต้นยางพารา กว่า 200 ต้น กินเนื้อที่กว่า 6 ไร่ และสวนผลไม้ ทุเรียน กว่า 20 ต้น เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 9 ธันวาคม ที่ผ่านมา ใน พื้นที่บ้านแอและ หมู่ที่ 4 ตำบลบาโหย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา

โดยกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวน เข้ามายังพื้นที่สวนยางพารา และสวนผลไม้ของชาวบ้าน ก่อนจะร่วมกันใช้มีดและเลื่อย ตัดโคนต้นยาง กับต้นทุเรียน จากการเข้าตรวจสอบในจุดแรก เป็นสวนยางของ นายบือราเฮง อาแว ในพื้นที่ ม.4 บ้านแอและ ต.บาโหย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พื้นที่ปลูกยาง 8 ไร่พบต้น ยางถูกตัดโค่น อีกส่วนถูกถากลำต้นยางพาราทำให้ต้นยางยืนต้นตาย ไม่สามารถกรีดเอาน้ำ ยางได้ รวมต้นยางได้รับ ความเสียหายกว่า 200 ต้น

ขณะที่นายยือราเฮง กล่าว ว่า รู้สึกหมดหวัง กับการถูกกระทำ เพราะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในรอบ1 ปี ตัวเองรู้สึกเสีย ใจมาก อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ ตอนนี้รู้สึกท้อถอย ตนทุ่มเททำมาหากิน และ ลงทุนลงแรงในการปลูก พอมาโดนทำอย่างนี้รู้สึกหดหู่ท้อถอยหมดกำลังใจ

ส่วนจุดที่สอง ห่างจาก จุดแรกประมาณ 500 เมตร ซึ่งเป็นสวนยางของ นายดือราแม เจะมาหมะ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลบาโหย

และจุดที่สาม ห่างไปประมาณ 200 เมตร เป็นสวนทุเรียน พบต้นทุเรียนถูกตัดโค่นจำนวน 17 ต้น ในพื้นที่ 1 ไร่ ซึ่ง ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสะบ้าย้อย จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน หาคนกระทำผิดมาลงโทษต่อไป แต่ในเบื้องต้นคาดว่า จับไม่ได้สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com