โรงไฟฟ้าหงสาปลอดภัย

26/11/2019

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น

เจ้าแขวง แขวงไชยะบูลี พร้อมด้วยคณะผู้ติดตาม และสื่อมวลชนจากแขวงไชยะบูลี เข้าตรวจเยี่ยมโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหงสาเพื่อติดตามสถานการณ์ของโครงการไฟฟ้าหงสา หลังจากที่ประสบเหตุภัยธรรมชาติแผ่นดินไหว

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 ท่านพงสะหวัน สิดทะวง เจ้าแขวง แขวงไชยะบูลี, ท่านยันยง สีปะเสิด รองเจ้าแขวง แขวงไชยะบูลี และท่านคำหล้า ผิววันนา เจ้าเมือง เมืองหงสา พร้อมด้วยคณะผู้ติดตาม และสื่อมวลชนจากแขวงไชยะบูลี และสื่อมวลชนจากห้องการแถลงข่าว วัฒนธรรม และท่องเที่ยว เมืองหงสา ให้เกียรติเข้าตรวจเยี่ยมโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหงสาเพื่อติดตามสถานการณ์ของโครงการไฟฟ้าหงสา หลังจากที่ประสบเหตุภัยธรรมชาติแผ่นดินไหวใน สปป.ลาว ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา ให้การต้อนรับคณะโดย คุณจิรศักดิ์ ทิพย์บำรุง รองกรรมการผู้จัดการบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ฝ่ายเหมือง, คุณกีรติ ภาสศุภร รองกรรมการผู้จัดการบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ฝ่ายโรงไฟฟ้า, คุณพีรพล นนทแก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายความปลอดภัย สุขภาพอนามัย และสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ฝ่ายสื่อสารองค์กร และพนักงานบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้อง

จากการที่ทางคณะเข้าตรวจเยี่ยมภายในบริเวณโรงไฟฟ้า พบว่าโรงไฟฟ้าไม่ได้รับความเสียหายในโครงสร้างหลักจากเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้ มีเพียงแค่รอยแตกร้าวของพื้นผิวผนังเท่านั้น และจะสามารถทยอยนำโรงไฟฟ้าหน่วยผลิตต่างๆ ทั้ง 3 หน่วยผลิตเข้าสู่ระบบการผลิตกระแสไฟฟ้าตามปกติได้ พร้อมกันนี้ ทางคณะได้เข้าตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานภายในห้องควบคุมการปฏิบัติการโรงไฟฟ้า เพื่อติดตามสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน

ในโอกาสนี้ ทางคณะผู้บริหาร และพนักงานบริษัท ไฟฟ้าหงสา จำกัด ขอแสดงความขอบคุณมายังท่านเจ้าแขวง, ท่านรองเจ้าแขวง แขวงไชยะบูลี และท่านเจ้าเมือง เมืองหงสา ที่มีความห่วงใยต่อการดำเนินธุรกิจของโครงการไฟฟ้าหงสา และได้สละเวลาอันมีค่าเดินทางมาตรวจเยี่ยม และติตตามสถานการณ์ของโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหงสาในครั้งนี้
สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com