ศิษย์หลวงปู่สรวง ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รวย 12 ล้าน

3/5/2019

ศิริเกษ หมายสุข

คุณตาวัย 72 ปีศิษย์หลวงปู่สรวงถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงิน 12 ล้านบาท  ขณะที่หลวงพ่อพุฒเผยมีลูกศิษย์ถูกรางวัลที่ 1 บ่อยมาก ส่วนมากแล้วจะเป็นลูกศิษย์ที่มาทำบุญที่วัดไพรพัฒนา เป็นประจำ
เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สภ.ขุขันธ์  อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  นายทองสา   อ่อนคำ  อายุ  72 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 271 / 1 ม.13 บ้านอาวอย ต.โสน  อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งแต่งกายชุดปฏิบัติธรรมสีขาว  พร้อมด้วยลูกสาวและญาติพี่น้อง  ได้นำเอาล็อตเตอรี่ จำนวน 2 ใบ  ประกอบด้วย  ล็อตเตอรี่ งวดที่ 18 ชุดที่ 03 และชุดที่ 04  หมายเลข 061324  ประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2562  ซึ่งเป็นล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ขุขันธ์ ไว้เป็นหลักฐานว่า ล็อตเตอรี่ชุดดังกล่าวเป็นของตนเอง และถูกรางวัลที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลใบละ 6 ล้านบาท จำนวน 2 ใบเป็นเงิน 12 ล้านบาท ซึ่งปรากฏว่า ได้มีญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่  ตร.มาขอบันทึกภาพกับนายทองสา  และล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 เพื่อเป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก  จากนั้น  นายทองสา กับลูกสาวและลูกชายซึ่งเป็นพระภิกษุได้พากันเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวไปยังกองสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพทันที  เพื่อไปขอขึ้นเงินรางวัล  เนื่องจากว่า ในวันที่ 3 พ.ค. 62 เป็นวันศุกร์ จากนั้น จะมีวันหยุดราชการติดต่อกันนาน 3 วัน จึงต้องรีบไปขอรับเงินรางวัลไว้ก่อน


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 271 / 1 ม.13 บ้านอาวอย ต.โสน  อ.ขุขันธ์  จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งเป็นบ้านของ นายทองสา  อ่อนคำ  ได้พบกับ นางลุน  อ่อนคำ อายุ  72 ปี  ภรรยาของนายทองสา  พร้อมด้วยหลานชายและหลานสาว


ซึ่งนางลุน เปิดเผยว่า  นายทองสา จะเป็นผู้ที่ปฏิบัติธรรมที่วัดป่าอาวอยเป็นประจำทุกวัน  โดยตนและครอบครัวทุกคนเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่สรวง และหลวงพ่อพุฒ  วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ  ซึ่งพวกตนจะพากันไปทำบุญที่วัดไพรพัฒนาเป็นประจำอยู่เสมอ  และได้พากันขอพรจากหลวงปู่สรวงขอให้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วย  จากนั้น ได้นำเอาปฏิทินที่เป็นรูปของหลวงปู่สรวงมาติดไว้ที่บ้านเพื่อกราบไหว้บูชา  


นางลุน เปิดเผยอีกว่า  เมื่อประมาณวันที่ 27 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา ได้มีคนขายล็อตเตอรี่เจ้าประจำที่มาขายให้กับนายทองสา เป็นประจำทุกงวด  ได้นำเอาล็อตเตอรี่มาขายให้กับนายทองสา  ซึ่งขณะนั้น นายทองสา กำลังดูปฏิทินหลวงปู่สรวงอยู่และได้มองเห็นเลขออกมาทั้งหมด 6 ตัว คือเลข 061324  จึงได้ซื้อเลขดังกล่าวเอาไว้ จำนวน 1 คู่และเลขอื่น ๆ ด้วย รวมเป็นเงินจำนวน 700 บาท จากนั้น ในวันนี้  ขณะที่นายทองสากับตนกำลังทำบุญอยู่วัดป่าอาวอย ได้มีการประกาศผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลทางสถานีโทรทัศน์  นายทองสา จึงได้นำเอาล็อตเตอรี่ที่ซื้อไว้มาตรวจรางวัล  พบว่า ถูกรางวัลที่ 1 ทั้ง 2 ใบ ทำให้ตนกับนายทองสาและญาติพี่น้องที่กำลังทำบุญอยู่ที่วัดป่าอาวอยพากันดีใจมาก และรีบนำเอาล็อตเตอรี่ไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน จากนั้น  นายทองสา ได้นำเอาล็อตเตอรี่ไปรับเงินรางวัลที่กรุงเทพต่อไป โดยออกเดินทางเมื่อเวลาประมาณ 18.45 น.ของวันที่ 2 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา


นางลุน  เปิดเผยถึงเงินที่ได้มาว่า   จะนำเอาไปใช้หนี้ ธกส.  จากนั้น จะนำเอาเงินไปใช้ทำบุญก่อสร้างศาลาการเปรียญของวัดป่าอาวอย ซึ่งเป็นการก่อสร้างศาลาวัดขนาดใหญ่ใช้เสาจำนวนมากถึง 40 ต้น และกำลังทำการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ  เงินอีกส่วนหนึ่งจะนำเอาไปทำบุญที่วัดไพรพัฒนา  ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวเนื่องจากว่า ตนและนายทองสาแก่มากแล้ว จึงจะต้องเก็บเงินเอาไว้ใช้


ทางด้าน พระครูโกศลสิกขกิจ  หรือหลวงพ่อพุฒ   วายาโม เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.) และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า  บรรดาลูกศิษย์หลวงปู่สรวงและพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่พากันมาทำบุญที่วัดไพรพัฒนา และลอดใต้โลงศพสรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวงเพื่อขอพร มักจะได้รับพรตามที่ได้อธิษฐานขอพรกันเอาไว้ทุกคน  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะมีลูกศิษย์ของหลวงปู่สรวงถูกรางวัลที่ 1 บ่อยมาก  ส่วนมากแล้วจะเป็นลูกศิษย์และชาวพุทธที่พากันมาทำบุญที่วัดไพรพัฒนาเป็นประจำอยู่เสมอ  ผู้ที่ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 หลายคนจะเก็บตัวเงียบไม่เปิดเผยตัวเอง แต่เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปในบรรดากลุ่มลูกศิษย์หลวงปู่สรวงว่า มีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 เป็นประจำหลังจากมากราบอธิษฐานขอพรจากหลวงปู่สรวงแล้ว


สนใจลงโฆษณา 0924499542 หรืออีเมล์ newsaround.th@gmail.com